Bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?

10:59PM - 09/08/2017
0 Bình luận
1490
bởi Tuấn Tú

Câu hỏi này được khá nhiều người sử dụng máy tính quan tâm nhưng thực chất để có câu trả lời chính xác thì hầu hết mọi người đều không biết cụ thể khi nào nên vệ sinh laptop một lần để đảm bảo máy tính hoạt động tốt.

Xem thêm: Mẹo hay cho những laptop nhanh hết pin / Điều gì cần lưu ý khi chọn mua laptop / Cài đặt cùng lúc 2 phần mềm diệt virus được không?

Vì sao lại phải vệ sinh máy tính định kỳ?

Vì sao lại phải vệ sinh máy tính định kỳ

Trên thực tế, đã có rất nhiều người sử dụng vì không thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh laptop định kì mà khiến chiếc máy của mình phải gồng mình làm việc với một hệ thống yếu ớt chậm chạp. Để rồi đến khi người sử dụng nhận ra và mang đi bảo dưỡng thì chúng đã biến thành một mớ sắt vụn. Dưới đây là các nguyên nhân bắt buộc bạn phải vệ sinh laptop định kỳ.

  • Sau một thời gian dài sử dụng, laptop sẽ bị các yếu tố như: môi trường, thời tiết, khói bụi… bám vào, làm tổn hại: quạt gió, main board, bàn phím… Khiến máy chạy chậm và gây mất thẩm mỹ.
  • Việc vận hành máy trở nên chậm chạp, do bụi quá nhiều bết dính gây cản trở quạt gió quay, tăng nhiệt độ máy. Ngoài ra việc tiếp tiếp xúc giữa các bộ phận cũng không được tốt gây lỗi cho ram, chip, cổng USB…
  • Khi dùng, người dùng có thể vô tình để những mẩu giấy nhỏ, kẹp ghim, đồ ăn, nước uống…. rơi vào laptop đang hoạt động gây tổn hại trực tiếp đến các linh kiện. Có thể làm cháy ổ cứng.
  • Keo tản nhiệt dùng lâu sẽ bị khô, nếu không được thay thế kịp thời có thể dẫn đến chết chipset.

Vậy nên vệ sinh laptop bao lâu một lần ?

Việc vệ sinh laptop nhiều lần cũng không thật sự tốt, lời khuyên cho bạn là nên vệ sinh định kỳ laptop của mình 06 tháng một lần. Các bạn có thể tự làm việc này hoặc mang ra công ty chuyên vệ sinh laptop để các kỹ thuật viên vệ sinh cho bạn.

bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần

Lưu ý: Nếu laptop của bạn mới mua, thường thì thời hạn bảo hành của laptop là một năm (hoặc 2 năm tùy theo hãng sản xuất). Do đó, trong thời gian bảo hành thì bạn nên liên hệ hãng sản xuất để bảo trì – bảo dưỡng, nếu không chiếc laptop của bạn sẽ bị “rách tem” bảo hành và không được hưởng các chế độ chăm sóc từ nhà sản xuất.

Bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?
5 (100%) 1 vote

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll Top