Cách copy paste ghi chú viết tay trên iPad

11:50 Sáng - 05/11/2020
0 Bình luận
209
bởi Đức Nguyễn

  Ghi chú viết tay trên iPad không phải là điều gì mới mẻ. Thế nhưng bắt đầu từ iPadOS 14, iPad đã có công nghệ thông minh.Nó cho phép chuyển từ chữ viết tay sang loại văn bản gõ. Người dùng cũng có thể chọn và chuyển đổi bất kỳ ghi chú viết tay nào từ ứng dụng Notes.

  Tính năng này hoạt động với tất cả iPad và iPad Pro có hỗ trợ Apple Pencil. Để bắt đầu, tiến hành mở ứng dụng Notes trên iPad.

  Nếu chưa có ghi chú viết tay nào, hãy tạo mới chúng. Sau đó trong trang ghi chú mới, bấm vào biểu tượng bút trên thanh công cụ để có thể mở các lựa chọn viết bằng bút.

  Tại đây, nhấn chọn biểu tượng bút thường.

  Lúc này, ngườ dùng có thể viết tay thoải mái trên màn hình của iPad bằng Apple Pencil. Ngoài ra có thể dùng ngón tay để cuộn màn hình.

  Khi đã xong, nếu muốn chọn cả đoạn văn bản vừa viết, người dùng cần chuyển từ chế độ Apple Pencil sang sử dụng cảm ứng bằng ngón tay.

  Để chọn nhanh một từ, tiến hành chạm đúp vào từ đó. Thao tác này sẽ bôi đen một chữ và bạn sẽ thấy con trỏ xuất hiện. Tiến hành kéo con trỏ để chọn đoạn văn bản muốn sử dụng.

  Ngoài ra, nếu muốn chọn toàn bộ đoạn ghi chú viết tay vừa rồi, bạn có thể ấn và giữ phần trống của trang và chọn Select All.

  Bây giờ bạn có thể chạm vào đoạn văn bản đã bôi đen để hiện ra những lựa chọn.

  Từ đây, chọn Copy As Text.

  Người dùng có thể vào bất cứ phần gõ văn bản của một ứng dụng bất kỳ và paste đoạn ghi chú này vào bằng cách chạm đúp vào phần trống của trang và chọn Paste.

  iPad của bạn sẽ chuyển văn bản từ dạng viết tay sang dạng đánh máy và tự động thêm vào clipboard.

   Theo: Nguyễn Thanh An

   Nguồn: quantrimang.com

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top