Cách định vị iPhone khác chính xác

08:44 Sáng - 12/08/2020
0 Bình luận
127
bởi Vũ Thụy

iPhone có tính năng định vị vị trí của iPhone khác chính xác khi bạn kết hợp với tính năng AirDrop và chia sẻ vị trí iPhone với thiết bị khác. Với việc sử dụng 2 tính năng này, bạn dễ dàng tìm thấy vị trí trí người thân trong gia đình như vị trí của chồng hay của con cái bất cứ lúc nào mình muốn nhất là trong hoàn cảnh đặc biệt, cần biết vị trí hiện tại của ai đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách định vị chính xác vị trí của iPhone khác.

Hướng dẫn chia sẻ vị trí iPhone

Trước hết iPhone của bạn sẽ tạm gọi là iPhone A và iPhone của người muốn định vị gọi là iPhone B.

Bước 1:

Lấy iPhone B rồi chúng ta nhấn vào tài khoản Apple ID rồi nhấn vào mục Tìm, sau đó kích hoạt chế độ Chia sẻ vị trí của tôi.

Chia sẻ vị trí của iPhone B

Bước 2:

Sau đó lưu số điện thoại iPhone B vào số điện thoại iPhone A rồi bật chế độ AirDrop lên và chọn Mọi người trên cả iPhone A và iPhone B.

Bật AirDrop

Trên iPhone A, chúng ta mở ứng dụng Tìm rồi nhấn Bắt đầu chia sẻ vị trí. Lúc này bạn cần phải mở định vị. Sau đó chuyển vào giao diện mới bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng để chọn người bạn muốn chia sẻ vị trí từ trong danh bạ. Như vậy chúng ta đã gửi lời mời chia sẻ vị trí đến iPhone B.

Chia sẻ vị trí
Chọn người trong danh bạ

Trên iPhone B, tại giao diện Tim nhấn vào mục Mọi người và sẽ thấy tài khoản Apple ID đã gửi lời mời chia sẻ vị trí, chính là iPhone A. Khi bạn nhấn vào tài khoản Apple ID của iPhone A chúng ta sẽ được hỏi muốn chia sẻ vị trí trong bao lâu. Nếu như muốn iphone A luôn biết được vị trí hiện tại của iPhone B thì chọn vô hạn.

Tài khoản muốn chia sẻ vị trí
Chia sẻ vô thời hạn

Bước 3:

Trên iPhone A chúng ta sẽ thấy thông báo iPhone B đã chia sẻ vị trí với bạn. Ngay sau đó chúng ta sẽ thấy vị trí hiện tại của iPhone B hiển thị trên giao diện bản đồ của iPhone A. Nếu nhấn vào Chỉ đường sẽ hiện ngay bản đồ cụ thể tới vị trí của iPhone B qua ứng dụng Apple Maps.

Thông báo gửi vị trí
Thông tin vị trí
Xem chi tiết vị trí

Theo: Nguyễn Trang

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top