Cách dùng Zappy chụp ảnh màn hình Mac và viết ghi chú

04:16 Chiều - 17/04/2020
0 Bình luận
211
bởi Nam Nguyễn

Để chụp ảnh màn hình máy tính trên Mac thì chúng ta sẽ sử dụng ngay tổ hợp phím chụp ảnh, nhưng nếu muons ghi chú thích vào ảnh chụp màn hình thì sẽ sử dụng tiếp phần mềm chỉnh sửa ảnh. Zappy là ứng dụng chụp ảnh màn hình macOS kèm theo đó là tùy chọn viết ghi chú cho ảnh chụp màn hình. Ứng dụng cũng có tùy chọn quay video màn hình nếu bạn cần. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Zappy chụp ảnh màn hình trên macOS.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình macOS bằng Zappy

Bước 1:

Chúng ta tải ứng dụng Zappy theo link dưới đây dưới dạng file zip, sau đó tiến hành giải nén và cài đặt ứng dụng trên macOS

https://zapier.com/zappy

Sau khi cài đặt xong hiển thị biểu tượng trong thanh menu trên cùng, click vào biểu tượng rồi nhấn Log in hoặc Sign in để tạo một tài khoản.

Tạo tài khoản Zappy - Cách dùng Zappy chụp ảnh màn hình Mac và viết ghi chú
Cách dùng Zappy chụp ảnh màn hình Mac và viết ghi chú

Bước 2:

Sau khi tạo xong tài khoản và đăng nhập, nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở trên cùng bên phải rồi chọn Settings trong danh sách hiển thị.

Settings

Hiển thị giao diện thiết lập ứng dụng. Tại đây người dùng có thể chọn phím tắt để chụp ảnh màn hình, mặc định là phím Command + Shift + 1.

Chọn phím tắt

Bước 3:

Tiếp đến sử dụng phím tắt mà bạn đã chọn để chụp ảnh màn hình trên macOS. Hiển thị khung để chúng ta kéo tới vùng muốn chụp ảnh màn hình. Kích thước ảnh chụp màn hình sẽ hiển thị ngay bên trên để chúng ta được biết. Có thể điều chỉnh các cạnh để thay đổi kích thước vùng ảnh chụp.

Chụp ảnh màn hình

Bước 4:

Để viết ghi chú hay vẽ hình trong ảnh chụp, nhấn vào biểu tượng mũi tên để vẽ mũi tên ở góc dưới phần khung hình ảnh chụp.

Vẽ mũi tên

Nếu muốn thêm công cụ vẽ hình hoặc dùng hình khác thì nhấn vào biểu tượng tam giác cạnh biểu tượng mũi tên. Lúc này hiển thị menu với những tùy chọn như hình dưới đây.

Menu viết ghi chú

Bước 5:

Khi đã chọn xong vùng và viết chú thích thì nhấn biểu tượng máy ảnh để chụp. Nếu muốn quay video thì nhấn biểu tượng máy quay.

Chụp, quay video

Bước 7:

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để điều chỉnh chất lượng ảnh chụp, định dạng video.

Chọn định dạng, chất lượng - Cách dùng Zappy chụp ảnh màn hình Mac và viết ghi chú
Cách dùng Zappy chụp ảnh màn hình Mac và viết ghi chú

Theo: Nguyễn Trang

Nguồn: quantrimang.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top