Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình

06:16 Sáng - 27/11/2020
0 Bình luận
245
bởi Thiên Quang

  Khi làm việc với Excel sẽ có lúc bạn cần so sánh nội dung để đối chiếu số liệu giữa các bảng thống kê. Hoặc xử lý 2 file dữ liệu cùng lúc. Vì thế bạn cần mở 2 file Excel trên cùng màn hình để có thể dễ dàng hơn trong việc xem nội dung và số liệu. Trước đây itctoday đã từng hướng dẫn cách mở nhiều file Word cùng lúc trên máy tính bằng phần mềm. Với Excel thì bạn có thể tận dụng ngay tính năng có sẵn trên Excel. Hoặc tính năng mở nhiều màn hình cùng lúc trên Windows.

  1. Mở 2 file Excel 2013 trở lên

  Với phiên bản Excel 2013 trở lên, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào các file muốn mở để mở nhiều file trên cùng một màn hình.

  2. Cách mở 2 file Excel 2010 trở xuống

  Với những phiên bản thấp hơn thì đầu tiên bạn mở 1 file Excel. Sau đó tại icon Excel ở thanh Taskbar, nhấn giữ phím Shift và nhấn chọn chuột trái để mở thêm một cửa sổ Excel mới.

  Tại cửa sổ Excel mới, nhấn vào biểu tượng Office hoặc vào File để mở tiếp bảng Excel khác. Như vậy bạn đã có thể xem 2 file Excel cùng lúc trên cùng 1 màn hình.

  Mở 2 cửa sổ Excel

  3. Cách chia đôi màn hình 2 file Excel

  Để 2 file Excel tách thành 2 màn hình khác nhau trên máy tính, Đầu tiên, mở 2 file cùng lúc. Tại cửa sổ Excel 1, nhấn giữ chuột vào file và kéo con trỏ chuột chạm vào mép phải của màn hình máy tính. Hoặc tổ hợp phím Windows + mũi tên phải. Khi đó file Excel sẽ được thu nhỏ lại và hiện ở màn hình bên phải.

  Để mở tiếp file Excel 2, nhấn chuột phải vào file và kéo chuột chạm vào mép trái của màn hình máy tính. Hoặc nhấn chọn tổ hợp Windows + phím mũi tên bên trái.

  Chai đổi bằng tính năng Windows

   Theo: Nguyễn Trang

   Nguồn: quantrimang.com

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top