Cách thêm học sinh vào nhóm Microsoft Teams

08:48 Chiều - 20/04/2020
0 Bình luận
185
bởi Anh Tuấn

So với phần mềm Zoom thì Microsoft Teams được bảo mật thông tin hơn, hạn chế những việc bị rò rỉ thông tin cá nhân. Ngoài việc đăng ký tài khoản Microsoft Teams theo mail edu nhà trường cung cấp thì các thầy cô có thể tự tạo tài khoản Teams miễn phí theo bài viết của Quantrimang.com đã hướng dẫn. Khi đó giao diện Microsoft Teams có đầy đủ các công cụ để các thầy cô giao bài tập hay bài kiểm tra. Để thực hiện các công việc đó thì trước hết thầy cô cần thêm học sinh vào nhóm lớp học trên Microsoft Teams. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thêm học sinh vào nhóm lớp học Microsoft Teams.

Cách 1: Thêm học sinh vào Microsoft Teams qua mail

Bước 1:

Trước hết để thao tác đơn giản hơn thì cần chuyển giao diện Microsoft Teams sang tiếng Việt. Sau đó tạo lớp nhóm lớp học, bằng cách nhấn Tạo nhóm. Tại lớp học nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn Thêm thành viên.

Cách thêm học sinh vào nhóm Microsoft Teams

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện để bạn nhập email của học sinh để học sinh truy cập link. Các thầy cô giáo thêm mail bất kỳ của học sinh và sinh viên.

Cách thêm học sinh vào nhóm Microsoft Teams

Bước 3:

Lúc này các em học sinh truy cập vào mail để nhận lời mời vào lớp học. Nhấn Open Microsoft Teams. Lúc này các em học sinh được chuyển sang giao diện web và bắt buộc phải đăng nhập bằng tài Microsoft từ chính tài khoản email nhận được lời mời tham gia.

Truy cập link

Nếu không có tài khoản thì sẽ được tạo mới. Lúc này Microsoft tự động đặt đuôi mail tham gia Microsoft Teams tương tự với thầy cô giáo, và tên chính là tên tài khoản Microsoft Teams. Nhấn Accept để tham gia là xong.

Tham gia nhóm

Cách 2: Thêm học sinh vào Teams qua link

Tại nhóm lớp học, các thầy cô giáo nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn vào Nhấn liên kết nhóm.

Chia sẻ link

Lúc này hiển thị link để các thầy cô giáo chia sẻ link tới lớp học của mình. Sau đó học sinh cũng cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft để sử dụng.

thêm học sinh vào nhóm

Theo: Nguyễn Trang

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top