Chủ quán cafe ở Hải Dương mắc COVID-19 sau 4 lần xét nghiệm âm tính

09:41 Sáng - 05/10/2021
0 Bình luận
308
bởi Duy Khoa

Trước khi có kết quả dương tính, chủ quán cafe được xác định tiếp xúc với ca bệnh mắc COVID-19 là lái xe đường dài và có 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2…

Trao đổi với PV GiadinhNet – Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Hồ Văn Tân – Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên (TP. Hải Dương) cho biết: “Vào khoảng 22h đêm qua, Ban chỉ đạo nhận được thông tin công dân sinh năm 1982 (nam, trú tại phường Thạch Khôi), là chủ quán cafe tại thôn Nghiên Phấn thuộc xã chúng tôi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, quán cafe ở gần chợ đầu mối nông sản Hải Dương và ca dương tính có tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 là tài xế lái xe đường dài”.

Theo cơ quan chức năng, trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính, chủ quán cafe đã được đưa đi cách ly tập trung và trong quá trình cách ly, trường hợp này được nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm 5 lần xét nghiệm, trong đó 4 lần đều âm tính. Tuy nhiên đến lần thứ 5 làm xét nghiệm, công dân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ quán cafe gần chợ đầu mối nông sản Hải Dương có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm âm tính. Ảnh: Đ.Tùy

Quá trình điều tra dịch tễ của cơ qua năng xác định, ngày 17/9, bệnh nhân mắc COVID-19 là lái xe đường dài đến giao hàng tại chợ đầu mối nông sản Hải Dương và có vào quán cafe do ca dương tính làm chủ. Tại đây chủ quán cafe tiếp xúc với bệnh nhân và có đưa bệnh nhân đến cây xăng Tân Bình (xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, cạnh quán bán hàng ăn của người phụ nữ sinh năm 1971 mắc COVID-19).

Vào đêm 21/9, khi nhận được thông tin 4 tài xế đường dài chở dưa đến chợ đầu mối dương tính với SARS-CoV-2, lúc này chủ quán cafe là F1, được chuyển đến cách ly tập trung tại Kí túc xá trường Đại học Hải Dương và ở cùng phòng với ca bệnh là người lái xe ôm được phát hiện mắc COVID-19 vào 29/9.

Trước đó, tối 21/9 sau khi nhận được thông tin về 4 ca dương tính là lái xe đường dài chở dưa đến chợ đầu mối nông sản Hải Dương; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương và xã Gia Xuyên nhanh chóng tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần.

Đến 22/9, người phụ nữ sinh năm 1971, trú tại xã Yết Kiêu (huyện Gia Lộc), bán hàng ăn tại thôn Nghiên Phấn (xã Gia Xuyên, cạnh cây xăng Tân Bình) có kết quả dương tính. Trường hợp này có bán hàng mang về cho lái xe đường dài chở dưa đến chợ đầu mối. Tiếp đó, ngày 29/9, người lái xe ôm tại khu vực cây xăng Tân Bình trở thành bệnh nhân mắc COVID-19 khi có chở ca dương tính là lái xe đường dài.

Như vậy, từ 21/9 đến sáng nay (5/10), trên địa bàn Hải Dương đã ghi nhận 5 ca mắc COVID-19, trong đó 3 trường hợp liên quan đến tài xế lái xe đường dài chở dưa đến chợ đầu mối nông sản, 2 ca còn lại là bố, con liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội.

Theo: Đức Tùy

Nguồn: giadinh.net.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top