Chùm COVID-19 cộng đồng tăng thêm 10 ca, Hà Nam phong toả nhiều khu vực

04:17 Chiều - 21/09/2021
0 Bình luận
264
bởi Duy Khoa

Sau khi ghi nhận thêm 10 ca mắc COVID-19 cộng đồng, tỉnh Hà Nam đã triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách như phong toả nhiều khu vực và xét nghiệm cho hơn 20.000 người liên quan.

SKĐS – Sau khi liên tiếp phát hiện 3 ca mắc COVID-19 cộng đồng, tỉnh Hà Nam đã áp dụng các biện pháp đối phó ở mức cao nhất để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch.

Liên quan đến ca bệnh Covid-19 cộng đồng từ Đồng Nai trở về Hà Nam (nhà ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý), theo cập nhật của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, đến sáng 21/9 đã phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc trong chùm bệnh này lên 13 người.

Hiện công tác điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh mới phát hiện, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho người dân ở TP Phủ Lý vẫn tiếp tục được ngành y tế khẩn trương triển khai.

Sở Y tế Hà Nam phải huy động khẩn lực lượng từ 6 trung tâm y tế trong toàn tỉnh và 4 bệnh viện (BV Sản-Nhi, BV Đa khoa tỉnh, BV Mắt, BV Y học Cổ truyền) thực hiện lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các hộ dân ở 7 phường, xã trên địa bàn thành phố Phủ Lý và một số công ty ở Khu công nghiệp Châu Sơn.

Các phường, xã được lấy mẫu gồm: Phù Vân, Kim Bình, Lê Hồng Phong, Châu Sơn, Thanh Châu, Liêm Chính, Quang Trung với khoảng 20.000 người.

Đợt dịch tại Hà Nam được đánh giá có nguy cơ cao vì liên quan đến học sinh và công nhân tại các khu công nghiệp.

Hiện tại, các lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết, xác định được trên 300 trường hợp F1, hơn 600 trường hợp F2.

Từ sáng 21/9, ngành y tế huy động lực lượng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 5 phường trên địa bàn TP Phủ Lý gồm: Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Quang Trung.

Để đảm bảo chiến dịch tiêm phòng vaccine cho toàn dân thành phố Phủ Lý trong 3 ngày tới được hoàn thành, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu người dân thành phố Phủ Lý không di chuyển, không đến cơ quan làm việc, ở nhà phối hợp với lực lượng chức năng xét nghiệm sàng lọc và tiêm chủng an toàn.

Hiện thành phố Phủ Lý đã tạm thời phong toả 3 khu dân cư, gồm một phần thôn Lê Lợi, xã Phù Vân với 428 hộ, tương đương với 1.856 nhân khẩu; một phần thôn Mễ Nội, phường Liêm Chính với 12 hộ, tương đương với 34 nhân khẩu và một phần khu dân cư tổ 3 phường Hai Bà Trưng với 130 hộ, tương đương 585 nhân khẩu.

Hiện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam đang phối hợp với các đơn vị chuẩn bị bệnh viện dã chiến và cơ sở cách ly tập trung tại các huyện, thành phố, thị xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng chỉ đạo Sở Giáo dục & Đào tạo cho tất cả các cơ sở giáo dục cho học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.v

Theo: Cao Tuân

Nguồn: suckhoedoisong.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top