Dừng hoạt động nhà máy hơn 3000 công nhân khi có thêm các ca mắc COVID-19

11:12 Sáng - 12/01/2022
0 Bình luận
369
bởi Duy Khoa

Trước tình hình dịch phức tạp, nhà máy có thêm F0, công ty may với hơn 3000 công nhân tạm dừng hoạt động để nhanh chóng khống chế, không để dịch lan rộng.

Sáng 12/1, Sở Y tế Nghệ An cho biết, Công ty cổ phần may Minh Anh – Kim Liên (đóng trên địa bàn xã Hưng Đông, thuộc KCN Bắc Vinh) đã tạm dừng hoạt động trong 3 ngày để dập dịch khi công ty có hơn 85 F0.

PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An họp khẩn với công ty may Minh Anh.

PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nhấn mạnh, phải khẩn trương điều tra, truy vết, tiêu trùng, khử độc các địa điểm liên quan đến các F0 trong nhà máy. Đồng thời, phân luồng các nhóm nguy cơ, nguy cơ cao, nhóm an toàn để tiến hành sản xuất trở lại.

Ngoài ra, phối kết hợp tốt với các địa phương để theo dõi các F0, F1 liên quan khống chế dịch triệt để, không để dịch lây lan ra diện rộng. Xây dựng kịch bản hoạt động của nhà máy phù hợp với tình hình thực tế để chủ động trong chống dịch, không để “đứt gãy” chuỗi sản xuất của nhà máy. Tiếp tục tổ chức tiêm vaccine mũi 3 cho công nhân.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc.

Cũng trong sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, vừa ghi nhận thêm 5 công nhân tại Công ty Matrix (ở khu công nghiệp Bắc Vinh) dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, một số công nhân này ở cùng xóm trọ với các công nhân công ty may Minh Anh.

Hiện Công ty Matrix đang khẩn trương xét nghiệm toàn bộ công nhân với tổng số 800 người, đồng thời tập trung  truy vết, cách ly những trường hợp liên quan.

Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 9.387 ca mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 8.054 BN. Lũy tích số BN tử vong: 36 BN. Số BN hiện đang điều trị: 1.297 BN.

Theo: V. Đồng

Nguồn: suckhoedoisong.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top