Một học sinh ở Hà Tĩnh dương tính SARS -CoV-2 sau khi đi tắm biển

12:17 Chiều - 10/06/2021
0 Bình luận
181
bởi Duy Khoa

Tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm trên địa bàn tỉnh này lên 16 người.

Ngày 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, qua xét nghiệm, cơ quan này đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2.

Bệnh nhân thứ 1 là L.H.Đ.A (SN, 2008, ở phường Bắc Hà, Thành phố Hà Tĩnh).

Trước đó, vào chiều 3/6, bệnh nhân và gia đình đi tắm biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà và đã tắm tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý.

Ảnh minh họa

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng truy vết các trường hợp tiếp xúc và phong tỏa nơi nhà bệnh nhân sinh sống.

Sau khi có thông báo tìm người của ngành Y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên. Bệnh nhân đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại trường tiểu học Thạch Hưng, Thành phố Hà Tĩnh vào sáng ngày 9/6. Bệnh nhân sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

Bệnh nhân thứ 2 là P.Q.H. (SN 1972, xóm Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, Huyện Thạch Hà). Anh H. là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS CoV-2 đã công bố trước đó (BN 9245, BN 9247, BN 9248). Bệnh nhân hiện đã được cách ly tập trung.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành chức năng đã lập 5 chốt phong toả khu vực bệnh nhân L.H.Đ.A. sinh sống và triển khai các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến 2 bệnh nhân theo quy định.

Theo: Ngọc Tú

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top