Sáng 13/8: Tỉnh Hải Dương có 4 ca nghi mắc, có trường hợp 5 lần xét nghiệm âm tính

09:21 Sáng - 13/08/2021
0 Bình luận
302
bởi Duy Khoa

Theo cơ quan chức năng, trong số 4 trường hợp nói trên, có công dân xét nghiệm đến lần thứ 6 mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng nay (13/8) tại tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những trường hợp F1 đã được cách ly tập trung từ trước, trong đó 2 trường hợp ở huyện Nam Sách, 1 ca tại TP. Hải Dương và 1 trường hợp tại huyện Kim Thành. Đáng chú ý, trong số những công dân nói trên có trường hợp xét nghiệm đến lần thứ 6 mới phát hiện dương tính.

Trường hợp thứ nhất: Công dân sinh năm 2012, trú tại phố Bình Lộc, phường Tân Bình (TP. Hải Dương). Trường hợp này là F1 (cháu nội) ở cùng nhà với bệnh nhân Đ.T.N. Ngày 9/8, công dân và gia đình được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Vào hôm qua, trường hợp này được nhân viên y tế tiếp tục lấy mẫu cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai: Công dân sinh năm 2005, trú tại xóm 7, thôn Phương Duệ, xã Kim Xuyên (huyện Kim Thành). Công dân này có mẹ là bệnh nhân mắc COVID-19. Vào 5/8, khi người mẹ có kết quả dương tính, cháu bé và gia đình (bố, em gái) được đưa đi cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến lần lấy mẫu thứ 6, công dân này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ ba: Công dân sinh năm 1970, trú tại thôn Lương Gián, xã Quốc Tuấn (huyện Nam Sách), là F1 của bệnh nhân T.V.Đ. Trước khi trở thành F1, trường hợp này có 2 lần tiếp xúc với ca mắc.

Trường hợp thứ tư: Công dân sinh năm 1973, trú tại xã Thanh Quang (huyện Nam Sách), làm nghề bán thịt lợn và là F1 của bệnh nhân T.V.Đ (thôn Lương Gián, xã Quốc Tuấn). Sau khi đưa đi cách ly tập trung, công dân được nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm ngày 8/8 cho âm tính. Tuy nhiên, vào ngày hôm qua, trường hợp này được lấy mẫu lần 2 có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến sáng nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có 5 huyện (Nam Sách, Kim Thành, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Ninh Giang) và 2 thành phố (Chí Linh, TP. Hải Dương) có bệnh nhân mắc COVID-19 từ 27/7/2021 đến nay. Trong đó có đến 8 ổ dịch; riêng huyện Nam Sách có 2 ổ dịch (xã Thái Tân, xã Quốc Tuấn) và huyện Gia Lộc có 2 ổ dịch (xã Gia Khánh, xã Gia Tân).

Theo: Đức Tùy

Nguồn: giadinh.net.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top