Thêm khu thu dung và điều trị F0 quy mô 200 giường tại quận Bình Thạnh

10:11 Sáng - 01/08/2021
0 Bình luận
315
bởi Duy Khoa

  Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng cùng lãnh đạo Sở Y tế đã trực tiếp thẩm định cơ sở thu dung, điều trị F0 tại quận Bình Thạnh trước khi chính thức đưa vào hoạt động ngày 1-8.

  Ngày 31-7, bà Phan Thị Thắng – phó chủ tịch UBND TP.HCM – cùng lãnh đạo Sở Y tế TP trực tiếp theo dõi diễn tập phương án tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 tại khu thu dung và điều trị đặt tại Trường tiểu học Bình Hòa (khu Bình Hòa), số 1 đường Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đinh Khắc Huy – chủ tịch UBND quận Bình Thạnh – cho biết khu thu dung và điều trị được triển khai nhằm hỗ trợ, chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19 có chuyển biến nặng.

  “Hiện Bệnh viện quận Bình Thạnh chưa thể chuyển đổi thành bệnh viện điều trị COVID-19 vì số giường còn ít, chỉ khoảng 100. Do đó, đây được xem như cơ sở 2 của Bệnh viện quận Bình Thạnh, có nhiệm vụ tiếp nhận và điều trị cho người dân trên địa bàn quận mắc COVID-19, hạn chế thấp nhất ca tử vong.

  Hiện quận có 12 khu thu dung, đa số trường hợp mắc COVID-19 được thu dung có chỉ số nồng độ virus (CT value) dưới 30. Trong quá trình theo dõi, nếu trường hợp nào có dấu hiệu suy hô hấp, khó thở sẽ được các đội phản ứng nhanh đưa đến đây hoặc Bệnh viện Bình Thạnh” – ông Huy thông tin.

  F0 được đưa đến khu Bình Hòa sẽ được hỗ trợ điều trị trước khi đưa lên tuyến trên. Khả năng tiếp nhận của cơ sở này là 200 giường với 20 họng thở oxy trung tâm để cung cấp cho các bệnh nhân chuyển nặng.

  Nhân lực phục vụ khu thu dung, điều trị Bình Hòa sẽ được điều động từ Bệnh viện quận Bình Thạnh cùng một số tình nguyện viên là y bác sĩ, sinh viên y khoa. Bên cạnh lực lượng điều phối còn có 20 xe của đội phản ứng nhanh từ 20 phường trên địa bàn quận.

  Dự kiến khu thu dung và điều trị này bắt đầu tiếp nhận F0 từ ngày mai (1-8).

   Theo: ĐAN THUẦN - CẨM NƯƠNG

   Nguồn: tuoitre.vn

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top