TP.HCM: 0,8% mẫu xét nghiệm ở vùng xanh dương tính

07:52 Sáng - 06/09/2021
0 Bình luận
239
bởi Duy Khoa

Tỷ lệ mẫu dương tính tại TP.HCM khi xét nghiệm vùng xanh là 0,8%, vùng vàng là 1,5%; “vùng cam” và “vùng đỏ” đợt 1 là 3,6% và đợt 2 là 2,7%.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), UBND TP.HCM đã ban hành văn bản liên quan đến việc tăng cường công tác xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn đến ngày 15/9.

Theo đó, UBND TP.HCM đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung triển khai công tác xét nghiệm phát hiện triệt để các ca nhiễm trong cộng đồng, thu gọn vùng nguy cơ cao và rất cao, mở rộng và kiểm soát vùng an toàn, phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh trước 15/9.

Nội dung văn bản yêu cầu đến ngày 15/9, người dân ở vùng đỏ, vùng cam được xét nghiệm ít nhất 3 lần và người dân ở các vùng còn lại xét nghiệm ít nhất 1 lần hoặc mỗi hộ gia đình được xét nghiệm ít nhất 2 lần. Đồng thời khuyến khích người dân tự lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Cụ thể, tại các vùng đỏ, vùng cam tiến hành xét nghiệm vòng 3 đối với quận, huyện đã hoàn thành vòng 2; xét nghiệm hộ gia đình theo phương pháp test nhanh mẫu gộp (2-3 người/test/hộ gia đình) hoặc xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp theo hộ gia đình (toàn bộ thành viên trong hộ gia đình/mẫu gộp), giải gộp mẫu dương tính bằng test nhanh; tần suất lặp lại 2-3 ngày/lần.

Tại các vùng vàng, vùng cận xanh, vùng xanh thực hiện xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp đại diện hộ gia đình, gộp 10 cho vùng cận xanh, vùng xanh và gộp 5 cho vùng vàng.

Mẫu đại diện vòng 2 phải khác mẫu đại diện vòng 1 và nếu hộ có từ 5 nhân khẩu trở lên phải lấy 2 mẫu đại diện hộ gia đình.

Giải gộp mẫu dương tính bằng test nhanh hoặc RT-PCR mẫu đơn cho toàn bộ thành viên của các hộ gia đình trong mẫu gộp; tần suất lặp lại 5-7 ngày/lần.

Chia sẻ về tiến độ xét nghiệm diện rộng trên toàn Thành phố, ông Nguyễn Hồng Tâm – Phó giám đốc HCDC thông tin, đến 4/9, các quận huyện đã hoàn thành xét nghiệm hoàn toàn 5 vùng, trong đó Cần Giờ, Củ Chi, Quận 7, Gò Vấp hoàn thành sớm nhất.

Đến 5/9, các địa phương hoàn thành 80% trong đợt 2, dự kiếm hoàn thành trong ngày 6/9.

“Tỷ lệ dương tính khi xét nghiệm vùng xanh là 0,8%, vùng vàng là 1,5%. Riêng  vùng cam và vùng đỏ, trong đợt 1 tỷ lệ dương tính là 3,6% và đợt 2 là 2,7%”- ông Nguyễn Hồng Tâm cho biết thêm.

Theo: Phúc Võ

Nguồn: suckhoedoisong.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top