Tổng hợp những tính năng nổi bật trên iOS 15.4

07:40 Sáng - 19/03/2022
0 Bình luận
419
bởi Duy Khoa

Apple vừa phát hành phiên bản hệ điều hành iOS 15.4 với rất nhiều cải tiến cũng như bổ sung tính năng mới. Hôm nay cùng mình điểm lại một số tính năng nổi trội trên phiên bản iOS 15.4 lần này nhé.

Thay đổi vị trí nút tăng giảm âm lượng

Nếu như trước đây bạn chỉ có thể bật nút âm lượng vị trí cố định thì trên phiên bản iOS 15.4 bạn có thêm tuỳ chọn mới. Tính năng này là Dynamic Volume Control, nó giúp bạn điều chỉnh các nút âm lượng theo chiều của màn hình một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng này bằng cách:

  • Bước 1: Mở menu Cài đặt
  • Bước 2: Chọn tuỳ chọn Âm thanh
  • Bước 3: Tắt “Điều khiển âm lượng vị trí cố định” là xong.

Kiểm soát các thiết bị trong hệ sinh thái

Với phiên bản iOS 15.4 người dùng có thể kiểm soát các thiết bị Apple của mình một cách dễ dàng. Để cập nhật và trải nghiệm tính năng này, bạn hãy cập nhật iPhone của mình lên iOS 15.4, sau đó kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth là được nhé.

Điều chỉnh cử chỉ tốt hơn trong ứng dụng ghi chú

Sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 15.4, bạn có thể điều chỉnh các cử chỉ trực tiếp từ Ứng dụng ghi chú của iPhone. Các cử chỉ có thể áp dụng để viết ghi chú mới hoặc chụp nhanh màn hình. Theo chia sẻ của Apple, ứng dụng còn cho phép người dùng quét tác phẩm in hoặc viết tay vào ứng dụng.

Độ sáng bàn phím

Nếu như bạn sử dụng Magic Keyboard thì có thể điều chỉnh độ sáng của bàn phím trên chính thiết bị của mình. Tính năng này bạn có thể tìm thấy ở trong Trung tâm điều khiển trên màn hình.

Điều khiển giọng nói Siri

Trên phiên bản iOS 15.4 bạn có nhiều tuỳ chọn hơn để khám phá sự thay đổi trong giọng nói của Trợ lý AI. Bạn có thể làm theo hướng dẫn nhất định để thay đổi giọng nói:

Mở Cài đặt lên -> chọn Siri & Tìm kiếm -> nhấp chọn tab Siri Voice.

Điều khiển Airpods

Thay vì hiển thị cặp tai nghe cũ thì ở phiên bản iOS 15.4 sẽ hiển thị chiếc AirPod Pro trên bảng điều khiển AirPod. Hơn nữa người dùng sẽ có thể thấy các phân đoạn giao diện người dùng khác nhau trong màn hình bật lên kết nối AirPod.

Apple Music

Trong ứng dụng âm nhạc của Apple, bạn có thể tìm thấy việc tích hợp ứng dụng SharePlay (nghe nhạc cùng nhau). Để kích hoạt tính năng này, người dùng phải nhấn đè trên bất kỳ bài hát hoặc album nào đó một vài giây.

Trên đây là một số thay đổi nổi bật nhất của iOS 15.4. Nếu bạn chưa cập nhật lên iOS 15.4 thì hãy cập nhật và trải nghiệm đi nhé.

Đánh giá

Theo: VŨ THỊ VẺ

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top