Top 10 ứng dụng hot nhất năm 2021: Bất ngờ với thứ hạng đầu tiên

09:00 Sáng - 02/01/2022
0 Bình luận
336
bởi CỔ Ý Concept

Kể từ khi điện thoại thông minh xuất hiện trên thị trường, người dùng ngày càng dành nhiều thời gian cho việc sử dụng thiết bị này. Công ty tư vấn Apptopia đã công bố bảng xếp hạng hàng năm và nêu tên những ứng dụng phổ biến nhất năm 2021 vừa qua.

Dưới đây là các ứng dụng phổ biến nhất vào năm 2021 trên toàn cầu. Như các số liệu thống kê khá dễ đoán cho thấy, phần mềm phổ biến nhất là phần mềm thường xuyên được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông trực tuyến. Tuy nhiên, có những khác biệt nhỏ trong xếp hạng được tổng hợp cho toàn cầu và riêng Hoa Kỳ. Công ty này đã tổng hợp một danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất cho Android và iOS. Các chương trình di động phổ biến nhất trên thế giới là:

Khá dễ đoán, TikTok chiếm vị trí đầu tiên và mười ứng dụng hàng đầu bao gồm các ứng dụng như Facebook, Snapchat và Spotify đã trở thành những người dẫn đầu truyền thống. Đáng chú ý là bốn trong số mười thứ hạng trong bảng xếp hạng bị chiếm bởi các chương trình thuộc Meta. Người mới đến công ty này là CapCut, một chương trình chỉnh sửa video. Phần mềm này thuộc về công ty ByteDance, cũng sở hữu TikTok – công cụ được tối ưu hoá riêng cho ứng dụng này.

Ở Mỹ có một xếp hạng khác:

Các ứng dụng như Spotify và Telegram không lọt vào danh sách của Mỹ, nhưng YouTube, HBO Max và Cash App đã làm được. Tuy nhiên, dịch vụ TikTok vẫn giữ được vai trò hàng đầu ở đây.

TikTok chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các trang web phổ biến nhất trên Internet từ Google.

Cloudflare đã công bố xếp hạng về mức độ phổ biến của tài nguyên Internet vào năm 2021. No cho thấy rằng năm đầu tiên được đánh dấu bằng sự thay đổi của người dẫn đầu thường trực trong bảng xếp hạng đối với tên miền Google.com, bao gồm nhiều dịch vụ của công cụ tìm kiếm khổng lồ. Người dẫn đầu mới là TikTok.com, chỉ xếp thứ 7 vào năm ngoái thì năm nay dẫn đầu.

 

10 tên miền phổ biến nhất năm 2021 như sau:

1. TikTok

2. Google

3. Facebook.com

4. Microsoft.com

5. Apple.com

6. Amazon.com

7. Netflix.com

8. YouTube.com

9. Twitter.com

10. Whatsapp.com

Năm ngoái, cán cân quyền lực như sau:

1. Google.com

2. Facebook.com

3. Microsoft.com

4. Apple.com

5. Netflix.com

6. Amazon.com

7. TikTok.com

8. YouTube.com

9. Instagram.com

10. Twitter.com

Lần đầu tiên trong năm nay, TikTok đã dẫn đầu vào ngày 17/2. Cũng có vài ngày trong tháng 3 và tháng 5 khi miền này đứng đầu bảng xếp hạng. Như sau ngày 10/8, TikTok đã trở thành người dẫn đầu không thể tranh cãi. Vẫn có những ngày vị trí của Google mạnh hơn, nhưng chỉ có rất ít trong số đó trong nửa cuối năm. Nói chung, ngoại trừ sự gia tăng phổ biến của TikTok, cán cân quyền lực trên thực tế vẫn không thay đổi.

Đánh giá

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top