Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng

07:20 Sáng - 26/07/2021
0 Bình luận
302
bởi An Bùi

Huawei Watch 3 và 3 Pro là dòng smartwatch thế hệ mới của Huawei, được cài đặt sẵn hệ điều hành HarmonyOS 2.0 mới với nhiều tính năng “xịn” hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.

Mới đây, Huawei đã cho ra mắt chiếc smartwatch thế hệ tiếp theo mang tên Huawei Watch 3. Đây là chiếc smartwatch đầu tiên của Huawei được cài đặt sẵn hệ điều hành HarmonyOS, nền tảng hệ điều hành do chính Huawei phát triển và có thể được cài đặt trên không chỉ smartphone, smartwatch mà còn trên nhiều thiết bị điện tử thông minh khác nằm trong hệ sinh thái của Huawei.

Huawei Watch 3 và Watch 3 Pro là dòng sản phẩm kế nhiệm cho chiếc Watch 2 đã ra mắt được hơn 4 năm. Phiên bản mới mang tới nhiều thay đổi đáng kể so với bản tiền nhiệm cũng như so với dòng Watch GT 2 hồi năm ngoái. Với HarmonyOS, Huawei đang muốn chứng minh cho người dùng thấy đây là một hệ điều hành có tiềm năng thực sự.

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 1.

Phiên bản chúng tôi đang có trên tay ngày hôm nay là Huawei Watch 3 Pro dây da, đồng thời cũng là phiên bản cao cấp nhất được bán ra tại thị trường Việt Nam. Cách đóng hộp của Watch 3 series không khác gì so với dòng Watch GT 2 năm ngoái

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 2.

Phụ kiện đi kèm bao gồm một đế sạc nam châm duy nhất

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 3.

Ấn tượng đầu tiên khi cầm trên tay Huawei Watch 3 Pro là chiếc đồng hồ này thực sự to. Kích thước cụ thể là 48mm x 49.6mm x 14mm (bản tiêu chuẩn sẽ là 46.2mm x 46.2mm x 12.2mm)

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 4.

Huawei lại chỉ tung ra một tuỳ chọn kích cỡ 48mm duy nhất cho phiên bản Pro, do đó chiếc đồng hồ này thực sự không phù hợp với người dùng nữ và những người có cổ tay bé

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 5.

Mặc dù có kích thước lớn nhưng trọng lượng của Huawei Watch 3 Pro chỉ là 63 gam (bản tiêu chuẩn là 54 gam), tức là chỉ nhỉnh hơn một chút so với các đối thủ trên thị trường như Galaxy Watch3 hay Apple Watch Series 6

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 6.

Theo công bố của Huawei thì bản Pro được hoàn thiện từ mặt kính trước, mặt gốm lưng và khung viền titanium cao cấp, bản tiêu chuẩn sẽ là viền thép không gỉ 316L. Khung viền titan của máy được gia cố chắc chắn và có khả năng chống xước/bào mòn

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 7.

Đây cũng là khu vực đặt vị trí nút bấm vật lý, bao gồm một “núm vặn” điều hướng (giống với Digital Crown trên Apple Watch) và một nút kích hoạt nhanh chế độ luyện tập

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 8.

“Núm vặn” trên Huawei Watch 3 Pro cho phép người dùng điều hướng bằng việc vặn/xoay, tuy nhiên trải nghiệm sử dụng chưa được “ngon” như Apple Watch

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 9.

Huawei Watch 3 Pro sử dụng mặt đồng hồ dạng tròn với viền màn hình vẫn tương đối dày. Màn hình này có kích thước 1.43 inch, độ phân giải 466 x 466 (mật độ điểm ảnh 326 ppi). Do sử dụng tấm nền AMOLED nên Watch 3 Pro có khả năng hiển thị rất tốt, độ sáng cao (đạt 1000 nits theo tuyên bố của Huawei). Ở thế hệ năm nay, Huawei đã cải thiện tần số quét màn hình để trải nghiệm sử dụng vuốt mượt hơn, không còn hiện tượng giật lag như trên dòng GT năm ngoái

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 10.

Mặt dưới của Huawei Watch 3 Pro. Đây là nơi đặt các cảm biến cũng như nơi tiếp giáp với sạc nam châm

Cả Watch 3 và Watch 3 Pro đều sử dụng dây đeo kích thước 22mm. Với bản Pro thì người dùng chỉ có một tuỳ chọn dây da duy nhất, còn bản tiêu chuẩn sẽ có thêm tuỳ chọn dây đeo silicon (sport)

So sánh nhanh Huawei Watch 3 Pro (trái) và Watch GT 2 Pro (phải). Mặc dù bản GT 2 Pro đã có kích thước tương đối lớn, tuy nhiên Watch 3 Pro thậm chí còn to hơn, dày hơn và nặng hơn

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 13.

Như đã đề cập ở trên, Huawei Watch 3 là một trong những thiết bị thông minh đầu tiên của Huawei được cài đặt sẵn hệ điều hành HarmonyOS

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 14.

Phiên bản được cài đặt trên Watch 3 là HarmonyOS 2.0.0. Với HarmonyOS, về cơ bản các tính năng đặc thù của một chiếc smartwatch thì Huawei Watch 3 vẫn hỗ trợ đầy đủ, tuy nhiên được bổ sung thêm khá nhiều các tính năng mới

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 15.

Một trong số đó là khả năng truy cập kho ứng dụng AppGallery với hàng ngàn các ứng dụng được phát triển dành riêng cho hệ điều hành HarmonyOS. Đây là một nâng cấp lớn so với các dòng smartwatch trước đây khi không thể cài đặt thêm nhiều ứng dụng cần thiết khác. Hiện tại ứng dụng trên AppGallery vẫn còn khá hạn chế, tuy nhiên Huawei cam kết trong tương lai gần sẽ cập nhật thêm nhiều ứng dụng khác

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 16.

Để ghép nối với điện thoại, người dùng cần tải về ứng dụng Huawei Health từ trang chủ của Huawei (quét mã QR khi ghép nối). Ứng dụng sẽ không thể ghép nối với Huawei Watch 3 nếu người dùng tải về từ kho ứng dụng Play Store (do chưa được cập nhật). Với iOS, người dùng chỉ việc tải Health từ App Store là có thể thực hiện ghép nối

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 17.

Huawei cung cấp khá nhiều tuỳ chọn mặt đồng hồ đẹp cho Watch 3, tuy nhiên đa số đều tính phí (phổ biến từ 10,000đ – 80,000đ)

Là một chiếc smartwatch, Huawei Watch 3 Pro trang bị nhiều tính năng theo dõi sức khoẻ như đo nhịp tim liên tục, đo chỉ số oxy bão hoà trong máu (SpO2), theo dõi chất lượng giấc ngủ… Ngoài ra, sản phẩm cũng đi kèm hàng trăm chế độ thể dục thể thao khác nhau tuỳ theo mục đích của người đeo

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 19.

Huawei Watch 3 năm nay bổ sung thêm một tính năng theo dõi sức khoẻ mới là tính năng đo thân nhiệt. Tuy nhiên, thay vì đo nhiệt độ cơ thể bên trong thì Watch 3 lại chỉ đo được nhiệt độ bề mặt da tiếp xúc. Nhiệt độ bề mặt da người sẽ thay đổi ở các khu vực khác nhau, với khu vực cổ tay, nhiệt độ dao động từ 32 độ tới 34 độ C. Do đó chỉ số này chỉ có tác dụng tham khảo

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 20.

Về thời lượng dùng pin, theo công bố của Huawei, Watch 3 Pro có thể trụ được 5 ngày sử dụng ở chế độ tiêu chuẩn (có bật 4G/GPS) và 21 ngày ở chế độ siêu tiết kiệm pin. Thời lượng pin giảm còn 2.5 ngày ở chế độ tiêu chuẩn khi ghép nối với iPhone. Huawei Watch 3 có khả năng hoạt động độc lập nhờ hỗ trợ eSIM tương thích với nhà mạng Việt Nam

Trên tay Huawei Watch 3 Pro: Thiết kế nam tính chỉ hợp với cổ tay to, hỗ trợ eSIM, có tính năng đo thân nhiệt, pin 5 ngày, giá 13 triệu đồng - Ảnh 21.

Đế sạc nam châm đi kèm có công suất sạc 10W, có thể sạc đầy 100% pin cho Watch 3 Pro trong gần 3 giờ

Về giá bán, bộ đôi Huawei Watch 3 sẽ sớm lên kệ tại thị trường Việt Nam từ ngày 22/7 với giá bán lần lượt là 9.99 / 10.99 triệu (bản tiêu chuẩn với dây đeo silicon/dây da) và 12.99 triệu cho bản Pro. Người dùng đặt trước từ 22/7 đến 6/8 sẽ nhận được ưu đãi 1 triệu đồng, tặng kèm 1 tai nghe Freebuds 4i và voucher 200,000 đồng khi cài đặt ví VTC Pay.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top