Ứng dụng mạng xã hội của ông Donald Trump dẫn đầu lượt tải xuống trên App Store

09:30 Sáng - 25/02/2022
0 Bình luận
410
bởi Duy Khoa

Ứng dụng Truth Social này đã đứng Top 1 danh sách các ứng dụng miễn phí được tải về chỉ hơn 12 giờ sau khi ra mắt.

Mạng xã hội mới của ông Donald Trump, Truth Social, ra mắt vào Chủ nhật vừa qua (20/2) trên App Store của Apple – đánh dấu sự trở lại của vị cựu tổng thống này với mạng xã hội sau khi ông bị cấm trên một số nền tảng vào năm ngoái với cáo buộc kích động cuộc tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1.

Ông Trump cũng từng ra mắt một blog vào năm ngoái (From the Desk of Donald J.) nhưng phải đóng cửa ngay sau đó, khi blog trở thành chủ đề chế giễu và thu hút lượng độc giả không nhiều.

Tính đến thời thời điểm hiện tại, mạng xã hội này đang là ứng dụng miễn phí có thứ hạng cao nhất trên App Store ở Mỹ. Phần còn lại của Top 10 là: Talking Ben the Dog, HBO Max, TikTok, YouTube, Instagram, Facebook, Snapchat, Messenger và Peacock TV. Truth Social cũng là tiêu đề thịnh hành số 1 trong danh mục “Mạng xã hội” của App Store.

“Điều gì làm cho Truth Social trở nên khác biệt? Chúng tôi là một nền tảng truyền thông xã hội không có sự phân biệt đối xử chính trị. Tham gia cùng chúng tôi để chia sẻ, giao tiếp”, nội dung mô tả của ứng dụng viết.

Ứng dụng này có nét tương đồng với Twitter, nhưng Truth Social đang định vị mình như một giải pháp thay thế không bị kiểm duyệt. Twitter đã từ chối bình luận về việc liệu họ có kế hoạch theo đuổi bất kỳ hành động nào chống lại Truth Social vì vấn đề vi phạm bản quyền hay không.

Kể từ khi ra mắt, ứng dụng Truth Social đã gặp tình trạng quá tải bởi số lượng người đăng ký quá lớn. Nhiều người dùng báo cáo đã gặp phải lỗi khi cố gắng đăng ký tài khoản.

Những người dùng cho biết họ đã được thêm vào danh sách chờ sau nhiều lần cố gắng đăng ký tài khoản với thông báo: “Do nhu cầu lớn, chúng tôi đã đưa bạn vào danh sách chờ”.

Hiện nay, Truth Social mới chỉ có mặt trên hệ thống App Store của Apple. Phiên bản Android của ứng dụng dường như đang được phát triển và chưa có thời điểm ra mắt cụ thể.

Công ty đứng sau ứng dụng là Trump Media & Technology Group (TMTG) được dẫn dắt bởi cựu nghị sĩ Đảng Cộng hòa Devin Nunes. Trước đó, công ty đã công bố kế hoạch ra mắt công chúng vào quý 1 năm 2022.

TMTG cho biết nhiệm vụ của họ là tạo ra đối thủ và chống lại các “Big Tech” của Thung lũng Silicon, vốn đã sử dụng quyền lực đơn phương của mình để “bịt miệng những tiếng nói chống đối ở Mỹ”. Hay nói cách khác, họ định hướng mình là nhà vô địch tự do ngôn luận và hy vọng thu hút người dùng cảm nhận được rằng quan điểm của họ đang bị đàn áp trên các nền tảng lâu đời.

Cụ thể, với phiên bản Truth Social 1.0 này, người dùng sẽ không thể chỉnh sửa bài viết sau khi đã đăng tải nó lên nền tảng Truth Social, bởi “sự thật thì không cần chỉnh sửa”. Tính năng tiếp theo dự kiến sẽ được bổ sung chính là “direct messages”. Ngoài ra, Truth Social dự kiến cũng sẽ cho phép người dùng nhận được thông báo về bài đăng của người khác khi đăng nhập tài khoản để sử dụng Truth Social, cũng như sẽ cho phép họ block những người dùng khác khi họ muốn.

Theo điều khoản dịch vụ của Truth Social, người dùng phải từ 13 tuổi trở lên và bất kỳ ai dưới 18 tuổi ở các khu vực pháp lý liên quan phải có sự đồng ý của người giám hộ hợp pháp để tham gia.

Đánh giá

Theo: KHÁNH VY

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top