Ứng dụng PC-Covid có phiên bản mới: Sửa rất nhiều lỗi, cải thiện hiệu suất, thêm tính năng bảo mật thông tin người dùng

07:40 Sáng - 04/10/2021
0 Bình luận
430
bởi Triệu Vũ

Thay đổi đáng chú ý mà PC-Covid phiên bản mới mang đến là Ẩn thông tin trên QR. Khi bật tính năng này, một phần dữ liệu của người dùng khi quét mã QR sẽ được ẩn và thay thế bằng ký tự các dấu sao (*).

Mới đây, Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia vừa phát hành phiên bản 4.0.2 của ứng dụng chống dịch “tất cả trong 1” PC-Covid . Bản cập nhật mới của PC-Covid mang đến một số thay đổi trong giao diện, bổ sung tính năng và cải thiện hiệu suất người dùng.

PC-Covid bản 4.0.2 có thay đổi dễ thấy nhất nằm ở mục Thẻ thông tin Covid. Thông qua mục này, người dùng có thể điền thêm thông tin tỉnh, thành cấp giấy chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19.

Bản cập nhật mới của PC-Covid mang đến một số thay đổi trong giao diện, bổ sung tính năng và cải thiện hiệu suất người dùng

Mục Thẻ thông tin Covid được bổ sung để người dùng có thể điền thêm thông tin tỉnh, thành cấp giấy chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19

Tại các mục còn lại ở giao diện chính, ứng dụng PC-Covid vẫn bao gồm các thông tin xét nghiệm và tiêm chủng, quản lý mã QR cá nhân và các chức năng cơ bản như gửi phản ánh, khai báo y tế.

Trong phần tiện ích mở rộng (biểu tượng 4 dấu chấm), PC-Covid đã có thêm mục Hướng dẫn nhằm giúp người dùng biết cách sử dụng một số tính năng cơ bản của ứng dụng. Trong khi đó, các tính năng khác như Lịch, Nơi đã đến, Cài đặt vẫn được giữ nguyên.

Một thay đổi nữa mà bản cập nhật 4.0.2 mang đến cho PC-Covid là Ẩn thông tin trên QR. Cụ thể, tính năng này nằm trong phần Cài đặt của ứng dụng. Khi bật tính năng này, một phần dữ liệu khi quét mã QR (số điện thoại, ngày sinh… của người dùng) sẽ được ẩn và thay thế bằng ký tự các dấu sao (*).

Khi tính năng Ẩn thông tin trên QR được bật, mã QR tại giao diện chính sẽ có thêm viền vàng. Người dùng có thể chạm vào mã để chuyển giữa trạng thái ẩn, hiện thông tin

Ngoài ra, ở phiên bản 4.0.2 của PC-Covid, lỗi viết tiếng Anh “Send Reflect” nay đã được sửa thành “Report” (báo lỗi)

PC-Covid (Ý nghĩa: Phòng Chống Covid) được xây dựng dựa trên chỉ đạo của Chính phủ về việc thống nhất các ứng dụng phòng chống dịch, do Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp thực hiện, trên cơ sở dữ liệu liên thông cùng với Bộ Y tế và Bộ Công an. Ứng dụng do Bkav, Viettel và VNPT chung tay hợp tác phát triển, Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia vận hành.

PC-Covid được trang bị 9 tính năng chính: Thẻ Covid-19; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm; Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Truy vết tiếp xúc gần, Bản đồ nguy cơ, và Phản ánh. Đây là tất cả những tính năng trên được tổng hợp từ các ứng dụng phòng chống dịch trước đó, như Bluezone, VHD, VNeID,…

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong thời gian tới, ứng dụng sẽ được phát triển thêm các tính năng khác để thuận tiện cho người dân và phù hợp với chiến lược phòng chống dịch theo từng giai đoạn.

Đánh giá

Theo: TRÍ THỨC TRẺ

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top