VinFast VF e35, VF e36 được mở bán: 3 phiên bản, cọc từ 15 triệu nhận voucher 150 triệu đồng, ứng dụng blockchain và NFT

10:00 Sáng - 05/01/2022
0 Bình luận
374
bởi Phương Anh

 

Điểm mới so với hình thức đặt cọc VF e34 trước đây là VinFast bắt đầu sử dụng blockchain – công nghệ đầy hứa hẹn trong tương lai – để áp dụng đặt VF e35 và VF e36.

Hai mẫu SUV chạy điện mới nhất của VinFast là VF e35 và VF e36 bắt đầu được công bố mở đặt hàng trước theo hình thức trực tuyến tương tự với VF e34. Cổng đặt xe trực tuyến được mở 8 giờ sáng ngày 6/1/2022 tại Việt Nam (5 giờ chiều ngày 5/1/2022 tại Mỹ). Chương trình đặt xe sớm có tên gọi là VinFirst (Người tiên phong tri ân người tiên phong).

Bộ đôi SUV VinFast được trưng bày tại Mỹ.

Mức đặt cọc sớm cho VinFast VF e35 tại Việt Nam là 15 triệu đồng. Đổi lại, khách hàng nhận được voucher mua hàng trị giá 150 triệu đồng. Đối với VinFast VF e36, mức cọc là 20 triệu đồng, voucher đưa đến tay khách hàng trị giá 250 triệu đồng. Tại Mỹ, mức cọc cho hai mẫu SUV tương ứng là 200 USD và 300 USD, voucher nhận lại trị giá 3.000 USD và 5.000 USD.

Giá của VF e35 và VF e36 sẽ được chính thức công bố vào thời điểm mở cổng đặt hàng online. Trước mắt, sẽ có giá xe tại Mỹ và Việt Nam. Các thị trường Canada và châu Âu sẽ được công bố giá xe sau. Chính sách bảo hành 10 năm áp dụng cho mọi thị trường.

Giá 2 mẫu xe sẽ được công bố vào sáng sớm ngày 6/1/2022 theo giờ Việt Nam.

Đặc biệt hơn so với lần mở đặt cọc VF e34, trong lần này, VinFast bắt đầu ứng dụng công nghệ blockchain hiện đại. Theo xu thế công nghệ, hãng xe Việt sử dụng NFT (tài sản số trên blockchain) để đảm bảo minh bạch về thông tin. Khách hàng sau khi đặt xe xong sẽ nhận được thẻ chứng nhận VinFirst NFT. Công nghệ này trước mắt sẽ được ứng dụng tại Mỹ, sau đó mới đưa ra các thị trường khác.

Với việc VinFast tiếp cận blockchain, có thể trông đợi sẽ có nhiều dịch vụ công nghệ mở rộng của hãng xe Việt trong tương lai.

VinFast sẽ tiếp cận những công nghệ hiện đại sớm, trong đó có blockchain.

Hai mẫu xe VinFast VF e35 và VF e36 này được định vị ở phân khúc SUV hạng D và E, tức là so sánh với Mercedes-Benz GLC và GLE hay BMW X3 và X5. Xe được giới thiệu lần đầu tại triển lãm ô tô Los Angeles (Mỹ) vào cuối năm ngoái.

Thiết kế của cả hai mẫu SUV đều do Pininfarina đảm nhiệm. Xe bán tại Mỹ chỉ dùng động cơ điện. Những điểm nổi bật của hai mẫu SUV này là công nghệ tự lái cấp độ 2 và những ứng dụng thông minh tích hợp trên xe.

Theo dự kiến, xe sẽ được bán với 3 phiên bản gồm Eco, Plus và Premium. Cách chia phiên bản như thế này tương tự Lux A2.0 và Lux SA2.0.

Đánh giá

Theo: Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top