Vua chip Android’ phiên bản TSMC sản xuất không còn ‘nóng như cái lò’, sẽ đe nẹt Apple A15 Bionic

02:10 Chiều - 01/05/2022
0 Bình luận
417
bởi Duy Khoa

Những nguồn tin mới nhất xác nhận chip Snapdragon 8 Gen 1 Plus sẽ do TSMC sản xuất có thể xử lý hiệu quả và mát hơn.

Gần đây, sản phẩm thế hệ tiếp theo của Qualcomm Snapdragon được xác định là Snapdragon 8 Gen 1 Plus và do TSMC sản xuất.

Người rò rỉ, Yogesh Brar, gần đây cho biết  Snapdragon 8 Gen 1 Plus hoạt động tốt và hiệu suất tổng thể sẽ được cải thiện khoảng 10%. Ông đặc biệt chỉ ra rằng nhiệt độ kiểm soát tốt, chip chạy ổn định và thời lượng pin tốt hơn so với máy thử nghiệm dùng  Snapdragon 8 Gen 1 thường. Lô thiết bị thương mại đầu tiên dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 6.

Snapdragon 8 Gen 1 Plus gần đây được phát hiện với mẫu máy mang mã SM8475 đã được đồn đại một thời gian và những thay đổi chính của nó bao gồm nâng cấp quy trình 4nm của TSMC và hiệu quả sử dụng pin tốt hơn.

Nhận xét của một chuyên gia công nghệ: “Hiệu suất tuyệt vời của phiên bản TSMC của Snapdragon 8 Gen1 Plus chắc chắn là một sự yên tâm cho những người dùng đang chờ mua phiên bản TSMC của Snapdragon 8. Tất nhiên, điều này không hẳn là do những lợi thế công nghệ của TSMC. Hơn Samsung 4nm Xét cho cùng, Snapdragon Dragon 8Gen1Plus đương nhiên có lợi thế là người đến sau, sau khi tổng kết kinh nghiệm của 8G1, mức độ tối ưu của đội Qualcomm cũng sẽ được cải thiện”.

Nên nhớ rằng, TSMC cũng là nhà sản xuất chip cho Apple, vì vậy, có thể kỳ vọng rằng chip Snapdragon 8 Gen 1 Plus mới hoàn toàn có thể mang đến hiệu suất mạnh bất ngờ thậm chí ngang và mạnh hơn A15 Bionic của Apple.

Trong thời gian sắp tới, một số thương hiệu lớn trong nước như Xiaomi và OV sẽ có những mẫu điện thoại Snapdragon 8Gen1Plus ra mắt, hãy cùng chờ cuộc đối đầu cùng iPhone trong thời gian tới.

Đánh giá

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top