Apple cập nhật thêm tính năng SharePlay lên macOS Monterey

08:30 Sáng - 18/12/2021
0 Bình luận
508
bởi Thiên Quang

Ở bản cập nhât macOS Monterey‌ 12.1 mới nhất vừa được Apple phát hành có một tính năng mới đáng chú ý nhất là SharePlay, cho phép tối đa 32 người thưởng thức cùng một chương trình phim, nhạc, phát trực tiếp và đồng bộ với nhau trong các cuộc gọi FaceTime.

Theo Engadget, cùng với các dịch vụ của Apple như TV+, Apple Music và Fitness+, một loạt ứng dụng của bên thứ ba cũng được hỗ trợ bởi SharePlay, bao gồm Paramount+, TikTok, Twitch và NBA. Bất kỳ ai trong cuộc gọi đều có thể tạm dừng, phát, tua đi hoặc tua lại nội dung và Apple sẽ tự động giảm âm lượng của nhạc hoặc video khi ai đó nói. Người dùng cũng sẽ có thể chia sẻ màn hình của mình thông qua SharePlay.

Được biết, Apple đã phát hành SharePlay trên iPhone và iPad vào tháng 10 nhưng giờ đây mới triển khai đến người dùng macOS Monterey. Hãng cũng cho biết sẽ sớm đưa SharePlay lên máy tính để bàn.

Nhiều tính năng mà Apple mang đến cho iPhone và iPad cũng đã cập bến macOS Monterey qua bản cập nhật mới nhất, bao gồm gói Apple Music Voice với giá 5 USD/tháng, cài đặt cảnh báo trẻ em an toàn khi chúng gửi hoặc nhận hình ảnh khỏa thân trong Messages. Ngoài ra còn có Digital Legacy cho phép người dùng biểu thị một số liên lạc tin cậy có thể truy cập vào tài khoản iCloud của họ và thông tin cá nhân khi họ chết, hay tính năng Hide My Email trong ứng dụng Mail.

Ở những nơi khác, Apple đã thiết kế lại tính năng memories trong ứng dụng Photos với giao diện mới, chuyển tiếp và hoạt ảnh mới và nhiều ảnh ghép. Có nhiều loại kỷ niệm xuất hiện hơn như các ngày lễ quốc tế bổ sung…

Công ty cũng đã khắc phục một số lỗi trong macOS Monterey 12.1, bao gồm việc phát video HDR trên trang web YouTube.com trên MacBook Pro 2021…

Đánh giá

Theo: Tinh Vân

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top