Apple sẽ sử dụng màn hình OLED Tandem của Samsung trên iPad và máy Mac sắp ra mắt

07:40 Sáng - 05/03/2022
0 Bình luận
333
bởi Duy Khoa

The Elec đưa tin rằng Samsung Hàn Quốc đã bắt đầu phát triển các tấm nền OLED tiên tiến hơn. Chúng đã được tạo ra dựa trên các yêu cầu của Apple và sẽ được sử dụng trong iPad và Mac trong tương lai.

Trước đó, Apple dự định ra mắt iPad với màn hình OLED do Samsung cung cấp vào năm 2024. Tuy nhiên, Apple đã tìm kiếm nguồn cung cấp OLED cho màn hình lớn hơn. Họ nên sử dụng “cấu trúc song song xếp chồng lên nhau” bao gồm hai lớp phát xạ (EML).  Do công nghệ như vậy nên độ sáng gấp đôi các sản phẩm hiện nay. Ngoài ra, tuổi thọ của OLED phải cao hơn bốn lần.

Tất cả iPhone hiện tại của Apple đều sử dụng cấu trúc một ngăn xếp. Nhưng Apple tin rằng iPad thường có tuổi thọ cao hơn. Vì vậy, các mô hình trong tương lai phải sử dụng các tấm mới.

Nguồn tin cho rằng những tấm nền cao cấp hơn này cuối cùng sẽ được sử dụng trong các sản phẩm như Macbook và iMac. Tuy nhiên, Apple hiện chỉ sử dụng màn hình OLED trên iPhone và Apple Watch. Mac và iPad bị giới hạn ở màn hình LCD và miniLED.

Đây không phải là điều gì đó mới mẻ

Apple và Samsung được cho là đang làm việc cùng nhau để phát triển tấm nền OLED 10.86 inch. Nhưng công việc đã dừng lại vào quý 3 năm 2021, chủ yếu là do dự án quá tốn kém và Samsung Display không thể sản xuất đủ màn hình với chi phí phù hợp.

Samsung Electronics hiện đang tích cực phát triển các tấm nền hai lớp được gọi là “T series”. Được biết, Samsung đang làm việc chăm chỉ để phát triển bộ vật liệu “T1” với mong muốn nhận được đánh giá của khách hàng và phấn đấu đưa nó vào sử dụng thương mại vào năm 2023.

Với những thiết bị sản xuất cần thiết đã có, Samsung sẽ tiếp tục phát triển T2 thế hệ mới tiếp theo. Hãng cũng có kế hoạch bắt đầu sản xuất thương mại các tấm nền này vào năm 2024. Sản phẩm đầu tiên đi kèm với tấm nền OLED này phải là Apple iPad mới. Trong khi đó, Samsung sẽ sử dụng tấm nền OLED với cấu trúc một ngăn xếp và vật liệu M12R của Samsung Display trên các dòng mày tính xách tay cao cấp. Chúng tối có nghĩa là nó sẽ sử dụng chất liệu này trong các sản phẩm của riêng mình như dòng Galaxy Tab và Galaxy Book. Với sự giúp đỡ của họ, công ty sẽ duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực phần cứng như màn hình.

Các nhà cung cấp khác của tấm nền OLED

Theo thông tin gần đây được biết, Apple vẫn đang hợp tác với BOE để sản xuất tấm nền OLED kích thước lớn hơn cho máy Mac và iPad. Để đáp ứng yêu cầu của Apple, BOE đã cải tạo nhà máy của mình. Bây giờ, cái sau có thể sản xuất màn hình OLED 15 inch.

Nhân tiện, LG Display đã phát triển mẫu bảng điều khiển OLED mới nhất của riêng mình, mẫy này đã được Apple phê duyệt và sẽ được sử dụng trên iPad.

Đánh giá

Theo: VŨ THỊ VẺ

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top