Chi tiết về ‘vua smartphone tầm trung’, ghi điểm khi có cả chip Exynos và Snapdragon

11:30 Sáng - 25/12/2021
0 Bình luận
274
bởi CỔ Ý Concept

Phiên bản thay thế Galaxy A52 đang rục rịch chuẩn bị ra mắt với hiệu năng hứa hẹn thu hút người dùng.

Theo kế hoạch, Samsung sẽ cho ra mắt Galaxy A53 vào đầu năm 2022.  Galaxy A53 là chiếc smartphone kế thừa Galaxy A52 và A52s và được kỳ vọng sẽ giúp Samsung thống trị doanh số trong phân khúc tầm trung cận cao cấp.

Chúng ta đã quen với việc Samsung phát hành hai phiên bản riêng biệt của cùng một chiếc smartphone cao cấp. Với một số thị trường, máy sử dụng chipset Snapdragon bên trong và những thị trường khác sử dụng Exynos. Việc chip nào sử dụng tại thị trường nào không phải là một điều mang tính quy luật và nó thường xuyên thay đổi. Dường như Samsung đang có ý định áp dụng chiến lược “một máy hai chip” cho Galaxy A53.

Theo GSMArena, chiếc smartphone kế thừa Galaxy A52 được cho là sẽ có hai phiên bản vơi hai con chip khác nhau giống như những chiếc Galaxy S cao cấp.

Nguồn tin giấu tên khẳng định đó không phải là hai phiên bản 4G và 5G. Samsung Galaxy A53 sẽ chỉ có một bản 5G duy nhất nhưng dùng hai con chip xử lý khác nhau.

Nhận định này xuất phát từ việc Galaxy A53 có đến ba mã sản phẩm khác nhau. Theo đó, mã SM-A536U có thể sẽ là Galaxy A53 dùng chip Exynos được bán tại Mỹ. Trong khi mã SM-A536B là Galaxy A53 cho châu Âu và SM-A536E cho Trung Đông, Bắc Phi và một số thị trường châu Á, bao gồm cả Ấn Độ.

 

Điểm hiệu năng rò rỉ của Galaxy A53

Theo nhận định của giới phân tích, điều này có thể là do Samsung đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn mà mọi nhà sản xuất smartphone đều đang phải vật lộn để vượt qua. Samsung có thể đang dồn lực để chuẩn bị chip Exynos cho dòng Galaxy S22 cao cấp nên việc phải mua thêm chip của Qualcomm là điều dễ hiểu. Ngay cả chiếc Galaxy S21 FE sắp ra mắt vào đầu năm 2022 cũng được cho là sẽ dùng chip Snapdragon 888.

Các màu sắc của Galaxy A53

Quay trở lại với Galaxy A53, chiếc smartphone tầm trung cận cao cấp này dự kiến ​​sẽ chính thức lên kệ vào tháng 3, có lẽ cùng với Galaxy A33 và A73. A53 . Những gì chúng ta biết được là Galaxy A53 sẽ có camera chính 64 MP và pin 5.000 mAh. Nó sẽ được lên kệ với các màu trắng, đen, xanh lam và cam.

Đánh giá

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top