Chipset Exynos 2200 trên Samsung Galaxy Galaxy S22 bị chê ‘tơi bời’

09:30 Sáng - 03/04/2022
0 Bình luận
511
bởi Duy Khoa

Sau nhiều năm phát triển, chip Exynos vẫn chưa phải là đối thủ xứng tầm của Qualcomm.

Dòng chipset Exynos của Samsung được phát triển với kỳ vọng soán ngôi dòng chipset A-Series của Apple, Snapdragon của Qualcomm, hay thậm chí là MediaTek đến từ Trung Quốc. Thế nhưng, sau nhiều năm, Samsung vẫn chưa thực sự chứng minh được thực lực của mình trong ngành công nghiệp sản xuất chipset di động.

Như bạn đã biết, Samsung thường tung ra 2 phiên bản cho các mẫu flagship Galaxy, bao gồm phiên bản trang bị chipset Snapdragon cho thị trường Mỹ và Exynos dành cho thị trường quốc tế. Đối với mẫu máy Galaxy S22 Ultra, Samsung đã có sự thay đổi khi cung cấp phiên bản Exynos 2200 cho thị trường Châu Âu và Snapdragon 8 Gen 1 tại Việt nam. Tuy nhiên, phiên bản Exynos đang phát sinh nhiều vấn đề về thời lượng pin, hiệu năng chậm chạp và lỗi liên quan đến hiển thị.

Diễn đàn Reddit và mạng xã hội Twitter cũng đăng tải rất nhiều bài đăng phàn nàn về chip xử lý Exynos mới trên Galaxy S22. Liên quan đến thời lượng pin kém, không thể sử dụng trọn vẹn một ngày, thậm chí máy còn hao pin ở chế độ chờ. Khung hình của máy cũng bị giảm xuống, không đồng bộ với phản hồi xúc giác, ngay cả những tác vụ cơ bản cũng không vận hành mượt mà.

Thật may mắn khi người dùng Việt Nam lại được sử dụng phiên bản Snapdragon 8 Gen 1 mang đến sự ổn định và khả năng vận hành mạnh mẽ cho mẫu máy flagship 2022 của Samsung.

Hy vọng ông lớn xứ Hàn sẽ sớm đưa ra lời đáp trả cũng như hướng xử lý phù hợp với hiện tượng SoC Exynos trong năm nay. Đồng thời khắc phục triệt để tình trạng này nếu như không muốn bị người dùng quay lưng với ‘cây nhà lá vườn‘ của Samsung trong những phiên bản Galaxy kế tiếp.

Đánh giá

Theo: NGUYÊN KHOA

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top