Hacker lợi dụng thông tin về Thế Giới Di Động để phát tán mã độc

03:45 Chiều - 08/11/2018
0 Bình luận
491
bởi Anh Tuấn

Tin tặc đã chèn link quảng cáo kiếm tiền, đính kèm mã độc trong các tập tin được cho là dữ liệu khách hàng của Thế Giới Di Động.

Trong những ngày qua, vụ việc một hacker khẳng định đang nắm trong tay thông tin hơn 5 triệu khách hàng của Thế Giới Di Động khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Mặc dù, đại diện của TGDĐ đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng tất cả các thông tin trên chỉ là bịa đặt nhưng điều đó cũng không thể trấn an khách hàng tìm hiểu các thông tin về vụ việc trên internet.

Hacker lợi dụng thông tin về Thế Giới Di Động để phát tán mã độc
Trên Internet đang lan truyền các file dính mã độc được cho là thông tin khách hàng Thế Giới Di Động.

Việc dữ liệu của hơn 31.000 giao dịch thẻ ngân hàng và hơn 5 triệu email được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động bị chia sẻ trên mạng đang trở thành thông tin rất được chú ý trên Internet. Ngoài hai file trên, tài khoản Erwincho còn phát tán trên diễn đàn RaidForums một tệp khác chứa hơn 61.000 địa chỉ email được cho là của nhân viên hệ thống điện máy này.

Chiều 7/11, khi được Tiền Phong liên hệ hỏi thông tin có hay không việc Thế giới Di động bị hacker tấn công, rò rỉ thông tin khách hàng (địa chỉ email, lịch sử giao dịch và cả số thẻ ATM…), ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty CP Thế giới Di động khẳng định: “Tôi trả lời nhanh, rõ ràng và đầy đủ đó là tin không chính xác”.

Trên website Thegioididong.com, công ty này cũng đưa ra thông cáo về nội dung này. Theo đó, Thế giới di động cho hay, nguồn gốc của thông tin này xuất phát từ một thành viên có nicknam erwincho trên diễn đàn RaidForums đã đăng tải tài liệu nói là của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động. Thành viên này không công bố cách thức lấy được dữ liệu như thế nào và nhiều bình luận cũng tỏ ra nghi ngờ về độ tin cậy.

Các chuyên gia nhận định các tập tin đang được lan truyền trên Internet đều có nguy cơ chứa mã độc. Nếu file được đóng gói trong tệp ZIP, RAR thì không loại trừ ngoài tệp dữ liệu người dùng còn nhận thêm “món quà” không mong muốn là các phần mềm độc hại. Ngay cả tập tin văn bản thuần cũng có thể bị khai thác bởi các lỗ hổng trong hệ thống máy tính của người dùng và hệ điều hành của Microsoft.

“Trong vụ này, tôi cho rằng các thông tin mà hacker tung ra không có ích đối với người dùng phổ thông”, ông Khoa cho biết. “Nếu lo lắng thẻ ngân hàng của mình có nguy cơ bị lộ, bạn hãy lập tức liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ chứ không nên vì tò mò mà tải các file lạ về”.

Xem thêm: Mất bao nhiêu tiền nếu dùng iPhone suốt đời

Theo: Anh Tuấn

Nguồn: Tổng Hợp

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top