Đây là mẫu iPad dù thừa tiền bạn cũng không nên mua trong tháng 5/2022

07:30 Sáng - 27/05/2022
0 Bình luận
556
bởi Duy Khoa

Dù có thiết kế đẹp cấu hình tương đối ổn nhưng bạn nên tránh mua mẫu máy tính bảng này.

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy tính bảng, iPad hiện là những lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên trong số hơn 10 mẫu iPad ra mắt trong vòng 2 năm trở lại, bạn sẽ cần lưu ý và tuyệt đối tránh iPad Air 4.

iPad Air 4 hiện có giá bán chỉ từ 13.99 triệu giảm tới 3 triệu so với ban đầu. Tuy nhiên tại thời điểm này, iPad Air 4 không phải thứ mà bạn nên mua vì những lý do dưới đây.

Giá không hấp dẫn 

iPad Air 5 vừa ra mắt cách đây không lâu với nâng cấp nổi bật cùng con chip M1 mạnh ngang Macbook. Hiện tại iPad Air 5 đã có mặt tại Việt Nam với giá chỉ từ 15.490,000 đồng, iPad Air 5 xứng đáng để người dùng chờ đợi hơn là mua một chiếc iPad rẻ hơn 3 triệu đồng nhưng yếu hơn rất nhiều.

Hiệu năng không quá trội so với iPad Gen 9 rẻ hơn nhiều

iPad Air 4 là cầu nối giữa phiên bản giá rẻ và cao cấp. Nó có giá đắt gần gấp đôi so với iPad Gen 9 và rẻ hơn iPad Pro chỉ 4.5 triệu đồng.

Nếu so với iPad gen 9, sự chênh lệch là khá rõ ràng như bạn sẽ có chip mạnh hơn ở Air 4, màn hình tràn viền, camera tốt hơn, chip A14 mạnh hơn A13, dung lượng cao hơn 64GB>32GB.

Tuy nhiên, về mặt hiệu suất sự chênh lệch là không rõ ràng. Bất cứ tác vụ nào cũng được thể hiện tốt trên cả hai chiếc iPad với mức độ tương đồng khó nhận ra. Thực tế là iPad Air 4 chỉ thể hiện sức mạnh khi chỉnh sửa video, nó có thể cho phép chỉnh sửa nhiều lớp video hơn cùng một lúc hoặc sử dụng số lượng lớp hình ảnh lớn hơn trong Procreate và các trình chỉnh sửa đồ họa khác.

Thua kém iPad Pro và iPad Air 5 quá nhiều dù chênh lệch giá không cao

Chưa cần so với iPad Pro có chip M1, nếu so iPad Air 4 với iPad Pro 2020 ra mắt cùng năm, với mức chênh lệch thêm 4.5 triệu đồng thứ mà bạn nhận được sẽ là một chiếc iPad cực kỳ khác biệt.

Bạn sẽ có bộ nhớ tối thiểu là 128GB; RAM cao hơn 4GB so với 6GB; màn hình 120 Hz với nhiều tính năng cao cấp hơn rất nhiều. Ngoài ra iPad Pro cũng có FaceID trong khi iPad Air 4 dùng công nghệ cảm biến vân tay trên nút Home rất hiếm  thấy ở Apple.

Nếu so với iPad Pro M1 ra mắt đầu năm nay, với mức chênh 6.5 triệu sự khác biệt còn lớn hơn nữa khi iPad Pro mới có chip M1 với hiệu năng cực kì mạnh mẽ, RAM nhiều gấp đôi (8GB) và bộ nhớ trong khởi điểm từ 128GB.

Tổng kết

Như vậy có thể thấy mức giá của iPad Air 4 không hề rẻ nhưng phần cứng không quá nổi bật. Chính vì vậy, lời khuyên được rất nhiều vlogger công nghệ đưa ra là bạn nên mua iPad Gen 9 hoặc cố gắng mua iPad Pro. Nếu có thể được, hãy chờ đợi iPad Air 5.

Đánh giá

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top