Đối thủ tiềm năng của Honda Vision ra mắt với giá 36 triệu, thiết kế đẹp không kém ‘tiểu SH’

12:30 Chiều - 27/03/2022
0 Bình luận
437
bởi Duy Khoa

Với mức giá 36 triệu – ngang Honda Vision ở Việt Nam, mẫu xe ga này đang được kì vọng sẽ là đối thủ tiềm năng của “tiểu SH” nếu về nước ta.

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng hãng Okinawa Autotech cũng đã chính thức cho ra mắt và chốt giá bán của mẫu xe ga điện Okinawa OKHI-90 tại thị trường Ấn Độ. Theo đó, mẫu xe ga điện Okinawa OKHI-90 sẽ được bán ra với mức giá khởi điểm từ 121.866 Rs (khoảng 36 triệu đồng).

Có thể thấy rằng mức giá của Okinawa OKHI-90 đắt ngang mẫu xe ga Honda Vision hiện đang được bán tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nếu xét về cả thiết kế lẫn tính năng, Okinawa OKHI-90 có thể khiến “tiểu SH” phải điêu đứng nếu được mở bán tại Việt Nam.

Về thiết kế, Okinawa OKHI-90 sở hữu diện mạo bắt mắt với các đường nét thể thao nhưng vẫn không kém phần sang trọng. Nhiều người nhận định rằng thiết kế đầu xe của Okinawa OKHI-90 có nhiều điểm tương đồng với dòng xe ga cao cấp Piaggio Liberty. Bên cạnh đó, nhằm tối đa hóa lựa chọn của người dùng, Okinawa OKHI-90 còn được cung cấp với 4 tùy chọn về màu sắc, bao gồm màu đỏ rượu vang, trắng ngọc trai, xám tro và xanh lam.

Bên cạnh đó, đối thủ tiềm năng của Honda Vision còn có nhiều trang bị và tiện ích, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người dùng trong quá trình di chuyển. Theo đó, mẫu xe ga điện Okinawa OKHI-90 được cung cấp hệ thống đèn chiếu sáng dạng LED, khởi động không cần chìa khóa, điều hướng, kết nối Bluetooth, cổng sạc USB.

Ngoài ra, Okinawa OKHI-90 còn được trang bị cụm đồng hồ với giao diện rõ nét giúp cung cấp các thông tin cơ bản như quãng đường di chuyển, tốc độ hay mức pin của xe. Người dùng Okinawa OKHI-90 cũng có thể nắm được các thông báo về cuộc gọi hay nhắc nhở về bảo hiểm hoặc lịch bảo dưỡng.

Với mức giá ngang Honda Vision, Okinawa OKHI-90 còn được cung cấp hệ thống treo dạng phuộc ống lồng ở phía trước và lò xo kép ở phía sau. Đi cùng với đó là bánh xe hợp kim 16 inch cùng hệ thống phanh đĩa trên cả hai bánh trước và sau.

Về hiệu năng, Okinawa OKHI-90 được trang bị động cơ 3,8 kW kết hợp với cụm pin lithium-ion. Theo hãng xe, Okinawa OKHI-90 có thể đạt tốc độ tối đa 85 – 90 km/h ở chế độ thể thao và 55 – 60 km/h ở chế độ Eco. Phạm vi hoạt động của Okinawa OKHI-90 là 160 km chỉ sau một lần sạc.

Có thể thấy rằng, Okinawa OKHI-90 sở hữu đủ yếu tố để có thể trở thành đối thủ tiềm năng của Honda Vision tại Việt Nam. Tuy nhiên, đáng tiếc là hiện mẫu xe ga điện Okinawa OKHI-90 này chỉ được phân phối dành riêng cho thị trường Ấn Độ.

Đánh giá

Theo: Mai Lý

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top