Giá đập hộp Xiaomi Pad 5 tháng 2/2022: Chuẩn ngon bổ rẻ, xứng tầm ‘vua máy tính bảng Android’

07:20 Sáng - 17/02/2022
0 Bình luận
442
bởi Duy Khoa

Bước snag tháng 2/2022 giá bán của Xiaomi Pad 5 ở mức thấp hơn đáng kể so với iPad 9 nhưng lại đi kèm nhiều tính năng hấp dẫn hơn.

Xiaomi Pad 5 được chính thức giới thiệu vào tháng 8 năm ngoái. Ngay sau khi ra mắt, phần cứng và giá bán của nó đã ngay lập tức thu hút được sự quan tâm rất lớn của người dùng bởi sự hợp lý. Chính vì vậy, Xiaomi Pad 5 có thể được coi là vua máy tính bảng Android. Bước vào tháng 2/2022 giá bán của Xiaomi Pad 5 có gì  thay đổi và có nên mua, hãy cùng đi sâu vào chi tiết.

Xiaomi Pad 5 giá đập hộp tại Việt Nam

Khi mới ra mắt, sức hút của Xiaomi Pad 5 khá nóng dẫn đến việc một số “thương gia” xách tay Xiaomi Pad 5 về bán tại Việt Nam, mức giá bán khi đó khá cao lên đến gần 10 triệu đồng. Tuy nhiên hiện tại, giá bán của “vua máy tính bảng Android” đang ở mức từ 8.59 triệu đồng. Mức giá này tương đương với iPad Gen 9 của Apple. Với giá này cộng với cấu hình cực kỳ ấn tượng, không khó hiểu tại sao giới công nghệ coi nó là “vua máy tính bảng Android”.

Cấu hình Xiaomi Pad 5 có gì hay?

Xiaomi Pad 5 sở hữu thiết kế rất tốt. Nó có các cạnh viền “vuông thành sắc cạnh” khung kim loại, mặt lưng nhựa như iPad Pro cao cấp của Apple dù giá bán chỉ như iPad giá rẻ. Nhưng không chỉ là bề ngoài, Xiaomi Pad 5 bên trong cũng là cấu hình cao cấp.

Viền màn hình cũng là loại tràn hoàn toàn với các cạnh hầu như bằng nhau đem đến không gian hiển thị đã mắt hơn. Đó là Màn hình kích thước 11 inch với công nghệ IPS LCD, hỗ trợ 1 tỷ màu, có tốc độ làm mới cao 120Hz. Nó đi kèm camera trước 8MP hỗ trợ video Full HD cùng camera sau 13MP với khả năng chụp ảnh hấp dẫn và quay phim tới 4K.

Ở bên trong, “vua máy tính bảng Android” sử dụng chip Snapdragon 860 – con chip cận cao cấp nổi tiếng với hiệu năng cao nhờ 1 nhân 2.96 GHz, 3 nhân 2.42 GHz & 4 nhân 1.78 GHz. Con chip này cũng được cho là tỏa nhiệt rất ít giúp máy ít bị nóng khi sử dụng trong thời gian dài. Hỗ trợ chip là RAM tới 6GB và bộ nhớ trong 128GB.

Có nên mua Xiaomi Pad 5

Với giá bán ngang iPad Gen 9, rõ ràng Xiaomi Pad 5 bất lợi hơn về mặt thương hiệu. Tuy nhiên nếu xét cấu hình, “vua máy tính bảng Android” sẽ có thể mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn hơn như có màn hình lớn 11 inch lớn hơn 10.2 inch của iPad và có hỗ trợ tốc độ làm mới cao tới 120Hz giúp chơi game thoải mái và đã mắt hơn.

Bên cạnh đó, Xiaomi Pad 5 cũng được đi kèm hệ điều hành MIUI For Pad mới nhiều nét giống iPadOS của Apple.

MIUI For Pad mang đến một số tùy chỉnh trên máy tính bảng, giúp dễ dàng sử dụng các ứng dụng khác nhau, mang đến cho người dùng trải nghiệm gần như PC. MIUI For Pad còn hỗ trợ các phương thức nhập dữ liệu tùy chỉnh, chia đôi màn hình, cửa sổ nhỏ, cửa sổ song song và các chức năng khác, mang đến trải nghiệm giải trí, văn phòng, thư giãn tiện lợi hơn.

Về cơ bản Xiaomi Pad 5 thực sự có thể mang đến khả năng giải trí mạnh mẽ của máy tính bảng cao cấp với mức giá tương đồng với iPad Gen 9.

Đánh giá

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top