Google khẳng định Chrome 99 nhanh hơn Safari ngay trên máy Mac

09:00 Sáng - 10/03/2022
0 Bình luận
330
bởi Duy Khoa

Theo Google, trình duyệt của họ là nhanh nhất trên máy Mac M1, với điểm benchmark hơn Safari khoảng 7%.

Google mới đây đã khẳng định phiên bản Chrome mới nhất, bản M99, đã thiết lập kỷ lục về điểm benchmark trên công cụ Speedometer của chính Apple và nói rằng trên máy Mac, Chrome còn nhanh hơn Safari.

Theo Google, trình duyệt của họ là nhanh nhất trên máy Mac M1, với điểm benchmark hơn Safari khoảng 7%. Chrome M99 cũng đã lập kỷ lục tốc độ với số điểm 300 trên công cụ benchmark do nhóm WebKit của Apple tạo ra.

Google đã chạy thử nghiệm trên MacBook Pro 14 inch với chip M1 Max và RAM 64 GB. Google nói: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng trong M99, Chrome trên Mac đã đạt được điểm số cao nhất cho đến nay so với bất kỳ trình duyệt nào – 300 – trong Speedometer benchmark của Apple. Dựa trên nhiều thay đổi về hiệu suất trong năm ngoái, chúng tôi đã kích hoạt ThinLTO trong M99, một kỹ thuật tối ưu hóa code tập trung vào tốc độ trình duyệt. Kết quả? Chrome nhanh hơn Safari 7%.”

Vì hầu hết engine code trong Chrome cũng áp dụng cho các trình duyệt dựa trên Chromium, chẳng hạn như Microsoft Edge và Vivaldi, các trình duyệt này dự kiến sẽ nhận được những cải tiến tương tự sau khi cập nhật cơ sở mã.

Google cũng cho biết hiệu suất đồ họa của Chrome hiện nhanh hơn khoảng 15% so với Apple Safari, nhờ các cải tiến ThinLTO nói trên và bộ giải mã bổ sung. Hiệu suất đồ họa trình duyệt chủ yếu hữu ích cho các ứng dụng web xử lý hình ảnh và video, cũng như các trang web có nội dung 3D, chẳng hạn như Google Earth.

Đánh giá

Theo: RYANKOG

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top