Hé lộ lý do khiến một sản phẩm còn rất mới của Apple ‘đi vào lòng đất’ dù còn mới

07:30 Sáng - 07/04/2022
0 Bình luận
374
bởi Duy Khoa

Cho dù còn rất mới nhưng một chiếc lược sai lầm của Apple dường như đã khiến sản phẩm này không đạt doanh số thậm chí còn bị cắt giảm sản xuất quy mô lớn.

Trong một bài đăng mới nhất trên Twitter, nhà phân tích Mingchi Kuo đã tiết lộ, Apple hiện đã phải cắt giảm sản xuất AirPods 3 rất nhiều vì doanh số không đạt như kỳ vọng.

Ông Kuo cho biết nhu cầu đối với AirPods thế hệ thứ ba “thấp hơn hơn đáng kể” so với AirPods thế hệ thứ hai, dẫn đến việc Apple giảm ít nhất 30% đơn đặt hàng AirPods thế hệ thứ ba từ các nhà cung cấp trong quý 2 đến quý 3 năm nay. Đây rõ ràng là một con số không hề nhỏ.

Nguyên nhân của vấn đề thực chất nằm ở giá bán của AirPods 3 không quá tốt trong khi Apple vẫn duy trì sự hiện diện của AirPods thế hệ thứ 2 và AirPods Pro.

Giá bán của AirPods 3 tại Việt Nam hiện là 4.490.000 đồng trong khi bản Pro là 4.690.000 đồng và Airpods 2 chỉ là 2.790.000 đồng. Có thể thấy AirPods 3 đắt chẳng kém AirPods Pro nhưng lại không có tính năng cao cấp là chống ồn chủ động.

Những gì mà AirPods 3 có chỉ đơn là là một chiếc tai nghe không dây mới và hiện đại hơn AirPods 2 một chút nhưng lại có giá đắt hơn gần 2 triệu. Dường như dây chính là lý do khiến doanh số của AirPods 3 không quá cao. Người dùng có lẽ sẽ ưu tiên AirPods 2 hoặc AirPods Pro hơn.

Kuo trước đây đã tuyên bố rằng AirPods Pro thế hệ thứ hai sẽ có chip không dây “được nâng cấp đáng kể” so với chip H1 trong AirPods Pro ban đầu.

Con chip này hỗ trợ các chức năng liên quan đến âm thanh như khử tiếng ồn chủ động và những cải tiến cho công nghệ này có thể dẫn đến cải thiện thời lượng pin để có thời gian nghe lâu hơn mỗi lần sạc. Kuo cũng hy vọng AirPods Pro mới sẽ hỗ trợ âm thanh không mất dữ liệu trên Apple Music.

Nhiều khả năng, cuối năm nay Apple sẽ dừng sản xuất AirPods 2 và phát hành thêm AirPods 3 nhằm nới khoảng giá giữa các sản phẩm nhằm mang đến doanh số cao hơn cho AirPods 3. Tuy nhiên Apple cũng có thể sẽ duy trì AirPods Air 2 và biến AirPods Air 3 trở thành bẫy mồi nhằm hướng người dùng mua AirPods Pro có giá cao hơn và mang về lợi nhuận nhiều hơn.

Đánh giá

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top