Huawei sẽ đưa chip HiSilicon trở lại vào năm 2022

01:30 Chiều - 12/01/2022
0 Bình luận
348
bởi Vũ Thụy

 

Hãng công nghệ Trung Quốc khẳng định họ sẽ mang chip HiSilicon trở lại sau 2 năm gián đoạn vì các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Trước năm 2019, có 4 thương hiệu SoC chính mà bạn có thể tìm thấy trên các mẫu điện thoại thông minh Android. Chúng lần lượt là dòng chip Snapdragon của Qualcomm, dòng Helio và Dimensity của MediaTek, dòng Exynos của Samsung và dòng HiSilicon Kirin của Huawei.

Những con chip HiSilicon của Huawei thuộc hàng cao cấp vào thời điểm đó, đặc biệt là HiSilicon Kirin 980 được đưa vào sử dụng trên mẫu Huawei Mate 20 Pro 2018. Với các ưu điểm của chip như cho phép sạc nhanh có dây 40W, hệ thống ISP kép cho tốc độ xử lý hình ảnh nhanh, tiết kiệm pin hơn 23% khi quay phim và giảm 33% độ trễ khi ghi âm… nó khiến mẫu điện thoại này được ghi nhận là vượt trội so với nhiều smartphone hàng đầu được phát hành vào năm 2018.

Huawei Mate 20 Pro với Kirin 980

Tuy nhiên, sau khi các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt trong những năm gần đây, Huawei đã bị chặn quyền truy cập vào đối tác sản xuất chip TSMC. Công ty sau đó chỉ có thể sử dụng kho chip Kirin còn lại của mình và lựa chọn chip Snapdragon 4G kém hơn cho các mẫu smartphone của mình. Thậm chí thiết bị smartphone gập P50 Pocket mới ra mắt tháng 12/2021 cũng không thể có công nghệ 5G.

Nhưng bước sang năm 2022, sau 2 năm sống chật vật, Huawei đã mang đến một thông tin khác biệt rằng họ sẽ mang dòng chip HiSilicon trở lại. Trong áp phích chính thức của mình, Huawei tuyên bố họ sẽ lại tiếp tục lấn sân sang thị trường chip vào năm 2022 và kêu gọi người hâm mộ theo dõi thông tin mới sẽ được phát hành.

Huawei HiSilicon sẽ trở lại vào năm 2022.

Không lâu sau thông báo, nhiều tin đồn đã lan truyền. Trên diễn đàn Bilibili, có thông tin nói rằng chip HiSilicon tiếp theo của Huawei sẽ được gọi là HiSilicon Skylight 800.

Tuy nhiên, Huawei đã nhanh chóng phản hồi ngay dưới bài đăng trên diễn đàn, bình luận rằng tin đồn đó là sai sự thật.

Huawei phủ nhận tin đồn về sự tồn tại của HiSilicon Skylight 800 SoC

Chưa ai biết trong túi của Huawei chứa thuốc gì, nhưng chắc chắn họ sẽ lại tung ra một con chip HiSilicon mới vào năm 2022. Liệu nó có mang tên Kirin hay sẽ là một cái tên mới lạ mắt khác như “Skylight”, chungs ta sẽ phải chờ xem.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top