Instagram bất ngờ xóa bỏ ứng dụng Boomerang

01:00 Chiều - 13/03/2022
0 Bình luận
451
bởi Duy Khoa

Việc Instagram âm thầm lặng lẽ xoá đi hai ứng dụng Boomerang và Hyperlapse khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Instagram hiện nay đang là 1 trong những nền tảng mạng xã hội được nhiều người trên toàn thế giới sử dụng nhất. Theo thống kê mới nhất vào cuối năm 2020, Instagram đang có 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng và 500 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày. Nền tảng này vẫn đang ngày càng phát triển và ghi điểm với người dùng nhờ chính những điểm đặc biệt cải tiến trên ứng dụng như story nhiều tính năng, quay video Boomerang…

Vào tháng trước, Instagram đã xác nhận rằng họ sẽ ngừng ứng dụng IGTV vì nền tảng này đã được tích hợp vào Video Instagram trong ứng dụng chính của mạng xã hội. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, công ty thuộc sở hữu của Meta hiện đã quyết định ngừng cung cấp thêm hai ứng dụng phổ biến nữa chính là Boomerang và Hyperlapse.

Theo ghi nhận của TechCrunch, Instagram đã lặng lẽ xóa ứng dụng Boomerang và Hyperlapse khỏi App Store và Google Play.

Boomerang là ứng dụng cho phép người dùng tạo video lặp lại một giây, được giới thiệu vào năm 2014, trong khi Hyperlapse ra mắt sau đó một năm với các tùy chọn cho phép người dùng quay video tua nhanh thời gian.

Mặc dù các ứng dụng này được ra mắt riêng biệt với Instagram, nhưng các tính năng chính của chúng sau này đã được tích hợp thêm vào mạng xã hội. Mặc dù vậy, ứng dụng Boomerang vẫn ghi nhận hơn 300 triệu lượt tải xuống kể từ khi ra mắt.

Mặc dù công ty không có tuyên bố về việc đóng cửa cả hai ứng dụng, nhưng động thái này không gây ngạc nhiên vì Instagram chắc chắn muốn nhiều người dùng hơn dành thời gian trên ứng dụng chính của mình. Công ty cho biết các tính năng từ các ứng dụng này sẽ tiếp tục được hỗ trợ trên mạng xã hội. Tức là giờ đây, nếu bạn muốn quay Boomerang bạn buộc phải vào ứng dụng Instagram, đây sẽ là điều phiền toái đối với những người không thích mạng xã hội này.

Giờ đây, nếu bạn muốn quay Boomerang bạn buộc phải vào ứng dụng Instagram, đây sẽ là điều phiền toái đối với những người không thích mạng xã hội này.

Giờ đây, Instagram chỉ còn lại hai ứng dụng phụ trên trang App Store của mình, đó là IGTV và Layout – một ứng dụng khác được phát hành vào năm 2015 cung cấp các công cụ để kết hợp nhiều ảnh thành một ảnh duy nhất. Mặc dù IGTV sẽ bị xóa khỏi App Store vào cuối tháng này, nhưng công ty cho biết ứng dụng Layout sẽ vẫn tồn tại riêng biệt với Instagram.

Đánh giá

Theo: NAI

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top