Intel công bố chip H thế hệ thứ 12 dành cho máy tính xách tay

01:00 Chiều - 09/01/2022
0 Bình luận
398
bởi Phương Trần

Vào tháng 10, Intel đã trình bày chi tiết về chip Alder Lake thế hệ thứ 12 dành cho máy tính để bàn và giờ đây họ đang đưa chip H thế hệ mới của mình lên máy tính xách tay.

Vào tháng 10, Intel đã trình bày chi tiết về chip Alder Lake thế hệ thứ 12 dành cho máy tính để bàn và giờ đây họ đang đưa chip H thế hệ mới của mình lên máy tính xách tay. Các bộ vi xử lý mới dựa trên thiết kế 14 lõi.  Đây là lần đầu tiên Intel sử dụng thiết kế này trên máy tính xách tay và nó hứa hẹn sẽ tăng hiệu suất rất lớn trong khi nó còn duy trì tuổi thọ pin tuyệt vời.

Các chip mới dựa trên quy trình 10nm cải tiến của Intel và được đánh giá ở mức 45W (mặc dù có thể sẽ vượt qua mức khi tải). Bộ vi xử lý hỗ trợ RAM DDR5-4800 và RAM LPDDR5-5200 năng lượng thấp, giúp tăng hiệu suất. Đó là hiệu suất tăng đáng kể. Dựa trên những con số riêng của Intel, i9-12900HK thế hệ thứ 12 nhanh hơn tới 44% so với người tiền nhiệm thế hệ thứ 11 trong PugetBench

CPU Intel cũng có hiệu suất Ryzen R9 5900HX của AMD và đánh bại M1 Max của Apple trong cả hai bài kiểm tra. Intel cũng nêu chi tiết về chip thế hệ thứ 12 sắp tới sẽ đến với máy tính xách tay mỏng và nhẹ vào cuối quý 1. Bộ vi xử lý U, được sản xuất cho máy tính xách tay mỏng hơn sẽ có 2 lõi hiệu suất và 8 lõi hiệu quả, trong khi dòng P, dành cho máy tính xách tay mỏng nhẹ mạnh mẽ hơn, sẽ có hiệu suất lên tới 6 và tối đa 8 lõi hiệu quả.

Đánh giá

Theo: Bùi Mạnh

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top