iPad 9 giảm giá ‘sập sàn’ thách thức máy tính bảng Android ‘giá rẻ’

07:40 Sáng - 29/12/2021
0 Bình luận
469
bởi Duy Khoa

Sau một thời gian ra mắt, giá bán của iPad 9 hiện đang có xu hưởng giảm sâu đến khó tin.

iPad 2021 hay iPad Gen 9 ra mắt hồi tháng 9 được xem là một trong những bản cập nhật iPad cơ bản tốt nhất của Apple. Tuy nhiên iPad Gen 9 hầu như có hàng rất chậm sau đó bởi Apple phải cắt giảm iPad để dành các dây chuyền cho iPhone 13 bán chạy hơn.

Để tăng thêm sức hấp dẫn cho iPad Gen 9, các nhà bán lẻ và Apple dường như đã cùng nhau tung ra một chương trình giảm giá “cực mạnh”

Giá iPad Gen 9 giảm mạnh

Trên trang thương mại điện tử Amazon, iPad Gen 9 dung lượng 64GB hiện có giá 299 USD (tương đương khoảng 6.8 triệu đồng). Đây là mức giảm thấp nhất kể từ khi ra mắt của nó và tương đương với 30 USD (khoảng hơn 600 nghìn đồng).

Biến thể 256GB gần đây đã giảm một số tiền tương tự xuống còn 449 USD (khoảng 10.2 triệu đồng). Mức giá này cũng ghi nhận tại chuỗi bán lẻ lớn nhất nước Mỹ là Walmart. Điều này khiến iPad Gen 9 có thể thành cơn ác mộng cho cả những chiếc máy tính bảng Android giá rẻ.

Engadget.đánh giá đây là mức giảm thấp chưa từng thấy cho chiếc iPad màn hình 10,2 inch mới nhất của Apple. Tuy nhiên mức giảm này cũng có lý do. Người dùng sẽ chỉ có lựa chọn màu sắc Space Grey và phải đợi ít nhất 3 tuần mới có hàng.

Điều này cũng có nghĩa là lượng tồn kho iPad mới của Apple không cao và các dây chuyền lắp ráp iPad dường như chưa đạt toàn bộ công suất. Nhiều khả Apple vẫn đang tiếp tục hy sinh iPad Gen 9 để tăng cường sản xuất iPhone 13.

Một số ưu điểm của iPad Gen 9

Thiết kế cơ bản của iPad giá rẻ như Gen 9 không thay đổi nhiều trong những năm gần đây, nhưng những nâng cấp sâu bên trong đặc biệt đáng chú ý trong năm nay.

iPad Gen 9 sử dụng chip A13 Bionic được cho là nhanh hơn 20% so với iPad Gen 8 trước đó. Điều này khiến nó phù hợp hơn cho các tác vụ chơi game hoặc sáng tạo nội dung cơ bản.

Đây cũng có thể là một lựa chọn tốt cho thời đại làm việc tại nhà, vì camera trước lên đến 12MP cung cấp trường nhìn siêu rộng cung cấp tính năng giữ chủ thể ở trung tâm giúp bạn luôn quan sát khi di chuyển xung quanh.

Tại Việt Nam, iPad Gen 9 có giá khởi điểm từ 10.49 triệu đồng cho bản 64GB nhưng nhiều đại lý hiện vẫn chưa có hàng.

Đánh giá

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top