IPad Mini 6 dưới 14 triệu, mạnh ngang ngửa iPhone 13 Pro Max thì có nên mua?

02:13 Chiều - 30/04/2022
0 Bình luận
431
bởi Duy Khoa

IPad Mini 6 mới sở hữu cấu hình mạnh mẽ ngang ngửa iPhone 13 Pro Max mới nhất, vậy liệu bạn có nên mua nó.

iPad Mini 6 có lẽ là bất ngờ lớn nhất mà Apple tung ra trong đợt ra mắt sản phẩm mới hồi tháng 9. iPad Mini 6 là một sự lột xác hoàn toàn so với iPad Mini 5 đi kèm sức mạnh của iPhone 13 Pro Max.

Sau giai đoạn biến động giá lúc mới ra mắt, hiện tại giá bán của iPad Mini 6 hiện đã khá ổn định và dễ chịu hơn khá nhiều tại thời điểm cuối tháng 4/2022. Với mức giá dưới 14 triệu đồng, nó rẻ chỉ bằng một nửa so với iPhone 13 Pro Max nhưng  mạnh không kém, vậy bạn có nên mua nó tại thời điểm tháng 4/2022 hay không?

Giá iPad Mini 6 tại Việt Nam

Khi mới ra mắt, iPad Mini Gen 6 đi kèm giá bán khá cao lên đến gần 18 triệu đồng và chỉ có hàng xách tay. Tuy nhiên hiện tại, để mua được iPad Mini 6, người dùng chỉ phải chi ra khoảng 13.99 triệu đồng cho bản Wifi+64GB bộ nhớ trong. Mức chênh lệch giữa các đại lý rơi vào khoảng 500 nghìn đồng đến 1 triệu tùy theo chính sách của từng bên.

Ở mức giá này, iPad Mini 6 đắt ngang Galaxy Tab S7 FE và gần chạm đến tầm giá của iPad Air 4. Mặc dù vậy, cấu hình lẫn thiết kế của iPad Mini 6 đều hấp dẫn hơn so với các đối thủ cùng tầm. So với các sản phẩm Apple khác, iPad Mini 6 hiện có giá ngang với 1 chiếc iPhone 11 mới đập hộp.

Cấu hình iPad Mini 6 có gì hay?

Trước hết, iPad Mini 6 sở hữu thiết kế cực kỳ nhỏ gọn với các cạnh viền vát phẳng kiểu iPhone 12. Trên hết là màn hình 8.3 inch cho phép việc cầm nó bằng một tay vẫn thoải mái. Thiết kế của iPad Mini 6 mới được đánh giá khá cao về sự tiện lợi. Trong khi đó cả Galaxy Tab S7 FE màn 12.4 inch hay iPad Air 4 màn 10.8 inch đều rất quá khổ và dùng với 1 tay không hề dễ chịu.

Màn hình của iPad Mini 6 được coi là không to cũng không nhỏ, nó đạt đến độ phân giải 2266 x 1488 pixels trên một đơn vị kích thược như vậy mang đến độ sắc nét rất cao khi thưởng thức các nội dung hình ảnh.

Ở bên trong, iPad Mini 6 sở hữu chip Apple A15 Bionic tương tự như trên iPhone 13 Pro Max. Sức mạnh của con chip này có lẽ không cần phải nói lại, kết hợp với bộ nhớ 64GB, iPad Mini 6 là một cỗ máy hiệu năng giải trí khá mạnh cho người dùng. Ngay cả với các tác vụ liên quan đến công việc như xử lý ảnh anh làm video, con chip của iPad Mini 6 đều có thể xử lý nhanh gọn.

iPad Mini 6 cũng đi kèm với bộ đôi camera 12MP ở trước và sau. Trong đó camera trước là loại góc rộng giúp việc sử dụng gọi video được thuận lợi nhất nhờ khả năng tự động đặt người dùng vùng trung tâm.

Có nên mua iPad Mini 6

Với giá bán từ 13.99 triệu đồng, nhưng sở hữu phần cứng mạnh chẳng kém gì iPhone 13 Pro Max, rõ ràng iPad Mini 6 hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt cho người dùng không muốn iPhone 13 mạnh nhất nhưng vẫn muốn trải nghiệm sức mạnh của con chip A15 Bionic để giải trí. Cấu hình cũng là lý do để iPad Mini 6 vượt trội hơn so với những chiếc máy tính bảng khác có giá tương đương. Nếu bạn định mua iPhone 11 để giải trí là chủ yếu, hãy thử xem xét thêm lựa chọn iPad Mini 6.

Đặc biệt nếu bạn là một người chơi game, iPad Mini 6 thực sự là một thiết bị phù hợp bởi nó lớn và thoải mái hơn điện thoại rất nhiều nhưng không quá cồng kềnh và khó sử dụng như những chiếc máy tính bảng trên 10 inch.

Đánh giá

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top