iPhone 13 có cách đóng seal hộp mới, gian thương lại được phen điêu đứng

09:30 Sáng - 20/09/2021
0 Bình luận
258
bởi Triệu Vũ

Trước ngày iPhone 13 mới chính thức lên kệ, hình ảnh hộp của những mẫu iPhone này cũng bắt đầu được lan truyền trên Internet. Những hình ảnh này chủ yếu đến từ Trung Quốc, cũng là “cái nôi” cho ra lò iPhone của Apple.

Qua hình ảnh trên MXH Trung Quốc, có thể thấy hộp của iPhone 13 mang thiết kế khá giống iPhone 12 với hình ảnh của mặt lưng chiếc iPhone làm chủ đạo. Những mẫu iPhone 13 Pro sẽ có hộp màu đen, trong khi hai mẫu iPhone “bình dân” là iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ mang tông màu trắng. Tất cả hộp của iPhone 13 đều rất mỏng, do Apple đã loại bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp như iPhone 12 năm ngoái.

Hộp của iPhone 13 Pro Max

Thế nhưng, có một chi tiết mới trên hộp của iPhone 13 là seal niêm phong. Trước đây, hộp của tất cả các thế hệ iPhone đều có một lớp seal nilon trong suốt. Thế nhưng, nhằm bảo vệ môi trường, Apple đã tuyên bố loại bỏ lớp seal nilon này kể từ hộp của iPhone 13. Để thay thế, Apple đã chuyển sang một loại seal giấy mà người dùng sẽ kéo từ trái qua phải để “bóc seal”.

Seal mới của hộp iPhone 13

Tại Việt Nam, tình trạng những chiếc iPhone bị các “gian thương” làm giả seal là điều tương đối phổ biến. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc này. Một số chiếc iPhone được nhập dưới dạng “máy trần” (không có hộp và phụ kiện), và để bán được giá hơn thì một số thương gia đã bổ sung thêm phụ kiện và hộp, đóng lại seal rồi bán dưới dạng máy mới “nguyên seal”. Một số khác được đóng lại seal để “luộc” phụ kiện, tức thay thế phụ kiện chính hãng bằng phụ kiện giá rẻ kém chất lượng.

Thế nhưng, cũng đã ghi nhận những trường hợp đóng lại seal hộp để “rút ruột”, tức chiếm đoạt chiếc iPhone và thay thế nó bằng một vật phẩm khác có trọng lượng tương đương. Mới chỉ năm ngoái, một người tại Đồng Tháp đã bị nhân viên giao hàng đánh tráo chiếc iPhone 12 Pro Max trong hộp bằng một cục đá.

Vụ việc iPhone bị tráo và đóng lại seal xảy ra hồi năm ngoái

Với việc iPhone 13 có phương thức niêm phong mới, “gian thương” sẽ lại phải tìm cách để có thể đánh lừa những khách hàng thiếu hiểu biết. Dù vậy, do chỉ là một miếng giấy không hơn không kém, việc seal của iPhone 13 bị làm giả có lẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Theo: JENNY KAY

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top