IPhone SE mới dùng chip Snapdragon chưa ra mắt của Qualcomm

12:30 Chiều - 23/03/2022
0 Bình luận
424
bởi Duy Khoa

Thông tin được xác nhận thông qua màn “mổ bụng” trên chiếc máy này.

Mới đây, kênh Youtube PBKReviews đã tiến hành mổ bụng mẫu iPhone SE mới được Apple ra mắt cách đây ít lâu. So với thế hệ cũ, iPhone SE mới không có nhiều thay đổi về ngoại hình, nhưng được nâng cấp hiệu năng với chip A15 Bionic, kết nối 5G và thời lượng pin lâu hơn.

Màn “mổ bụng” cho thấy iPhone SE mới có cấu trúc phần cứng không quá khác biệt. Tuy vậy, khi mổ xẻ chi tiết, PBKReviews đã phát hiện ra một số chi tiết mới.

iPhone SE thế hệ cũ (trên) và mới (dưới)

Đầu tiên, iPhone SE mới có dung lượng pin 2018mAh, cao hơn mức 1821mAh trước đây. Theo Apple, iPhone SE mới cho thời lượng xem video lâu hơn 2 tiếng và nghe nhạc lâu hơn 10 tiếng. Dù vậy, có thể thấy mức 2018mAh vẫn là khá thấp so với tiêu chuẩn hiện nay.

Bên cạnh con chip A15 Bionic tương tự như trên iPhone 13, iPhone SE còn được cải thiện hiệu năng nhờ dung lượng RAM 4GB, so với 3GB của thế hệ cũ.

Thế nhưng, nguồn tin từ trang Nikkei Xtech còn phát hiện ra một điểm mới khá thú vị, đó là việc iPhone SE mới sử dụng modem Snapdragon X57 của Qualcomm. Hiện tại, Qualcomm vẫn chưa chính thức công bố con chip này, vậy nên đây rất có thể là một sản phẩm được Apple “đặt hàng” riêng cho iPhone mới.

Chip Snapdragon X57 là bí quyết đằng sau công nghệ 5G của iPhone SE. Cũng cần lưu ý rằng, do là một sản phẩm giá rẻ, vậy nên iPhone SE không hỗ trợ chuẩn 5G nhanh nhất là mmWave, mà chỉ là chuẩn 6Ghz cho tốc độ chậm hơn.

Đánh giá

Theo: QUANG VŨ

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top