Khám phá camera iPhone 13 Pro Max: Máy ảnh iPhone tiên tiến nhất từ trước đến nay

09:00 Sáng - 16/09/2021
0 Bình luận
401
bởi CỔ Ý Concept

Apple vừa công bố dòng iPhone 13, sản phẩm tiếp nối thành công của iPhone 12 năm ngoái, cải thiện hầu hết các khía cạnh của thiết bị bán chạy nhất của Apple. Một trong những tính năng được cải tiến rất nhiều đó là hệ thống camera.

“iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max tạo nên dòng sản phẩm iPhone chuyên nghiệp nhất của chúng tôi từ trước đến nay với sự cải tiến lớn nhất cho hệ thống máy ảnh của chúng tôi, thời lượng pin tốt nhất từ ​​trước đến nay trên iPhone và hiệu suất nhanh nhất so với bất kỳ điện thoại thông minh nào, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho iPhone và tạo điều kiện cho những trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết càng tốt,” Greg Joswiak, phó chủ tịch cấp cao của Apple Worldwide marketing cho biết. “Hệ thống máy ảnh chuyên nghiệp mới cung cấp nhiều khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp hơn như cải tiến zoom tele, chụp ảnh macro, Kiểu chụp ảnh, Chế độ điện ảnh, cũng như video ProRes và Dolby Vision. Màn hình Super Retina XDR với ProMotion là màn hình tốt nhất của chúng tôi từ trước đến nay; nó phản hồi nội dung trên màn hình của bạn một cách thông minh, mang lại hiệu suất đồ họa tuyệt vời và hoàn hảo cho mọi trải nghiệm xem”.

Tóm lại, mọi thứ đều mới. Bắt đầu với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (IPS), cảm biến mới lớn hơn và ống kính rộng hơn nhiều, iPhone 13 Pro và Pro Max là những ví dụ về những gì phần cứng tuyệt vời có thể làm được khi kết hợp với phần mềm. Hãy cùng khám phá.

Phần cứng và phần mềm camera của iPhone 13 Pro-series

Dưới đây là thông số kỹ thuật cơ bản của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max:

  • Camera (chính): 1X, 26mm, khẩu độ f / 1.5, điểm ảnh 1,9µm
  • Camera siêu rộng: 0,5X, 13mm, khẩu độ f / 1.8
  • Máy ảnh zoom: zoom 3X (77mm)

Các ống kính có khẩu độ rộng hơn sẽ lấy được nhiều ánh sáng hơn vào bên trong để tạo ra khả năng vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhưng điều ấn tượng hơn ở đây là cảm biến mới lớn của máy ảnh chính, được trang bị điểm ảnh lớn 1,9 µm, lớn nhất từng được trang bị trên máy ảnh điện thoại iPhone. Kết hợp những ống kính có khẩu độ F1.5 đặc biệt rộng, hứa hẹn cho hiệu suất máy ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu vượt trội. Chế độ Ban đêm của máy cũng mở rộng sang camera góc siêu rộng và camera tele, nơi nó sẽ tự động chụp ảnh phơi sáng lâu với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo.

Có tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến trên cả iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, tương tự như những người tiền nhiệm của chúng. Tính năng này giúp loại bỏ hiện tượng rung và tăng cường chi tiết ánh sáng yếu bằng cách giữ cho cảm biến máy ảnh ổn định ngay cả khi tay bạn không ổn định nhất.

Hình ảnh chụp bằng camera iPhone 13 Pro

 

Khám phá camera iPhone 13 Pro Max: Máy ảnh iPhone tiên tiến nhất từ trước đến nay

 

Thông số camera chỉ là một phần tạo nên sự khác biệt của máy. Apple cho biết chipset A15 Bionic mới là yếu tố quan trọng. Con chip này cho khả năng tính toán và xử lý nhanh hơn. Nó chính là yếu tố đằng sau giúp hiệu suất của máy ảnh tốt hơn nhiều. Các thuật toán xử lý máy ảnh cũng quan tọng như các bộ phận phần cứng tự thu nhận ánh sáng và iPhone 13 Pro-series dường như rất chú tâm đến điều này.

Với camera của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max bạn có thể chọn giữa các bộ lọc có độ sống động và độ tương phản khác nhau, cũng như nhiệt độ màu, trong khi vẫn duy trì tông màu da trông tự nhiên. Chipset mới cũng hỗ trợ Smart HDR4, cho phép nâng cao độ tương phản, màu sắc và ánh sáng, ngay cả trong những điều kiện đầy thách thức và năng động. Deep Fusion, Apple ProRAW và chế độ Portrait và Portrait Linhting cũng đã sẵn sàng, giờ đây nó tốt hơn bao giờ hết nhờ vào sức mạnh của Apple A15 Bionic.

Camera góc siêu rộng và macro của iPhone 13 Pro-series

Camera góc siêu rộng trên iPhone 13 Pro-series cũng có một số cải tiến lớn. Giờ đây nó đi kèm với một khẩu độ cực lớn, cực rộng F1.8, hứa hẹn cho khả năng chụp thiếu sáng vượt trội. Apple thậm chí còn đặt sức mạnh tiềm tàng đó chống lại một con số – máy ảnh mới rõ ràng tốt hơn 92% so với máy ảnh trên iPhone 12 Pro Max.

Camera macro của iPhone 13 Pro-series đã ghi được hệ thống lấy nét tự động mới không chỉ tạo ra hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn, mà nó còn chuyên nghiệp hơn. Mặc dù không thể chụp cận cảnh trên các mẫu iPhone trước đây, nhưng camera góc siêu rộng của dòng Apple 13-Pro giờ đây cho phép khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ 2 cm. Macro không chỉ không giới hạn ở hình ảnh mà còn cho phép bạn quay video, video slo-mos và video tua nhanh thời gian. Với đủ nguồn cảm hứng, iPhone 13 Pro-series mới có thể là công cụ phù hợp cho trí óc sáng tạo.

Khám phá camera iPhone 13 Pro Max: Máy ảnh iPhone tiên tiến nhất từ trước đến nay
Khám phá camera iPhone 13 Pro Max: Máy ảnh iPhone tiên tiến nhất từ trước đến nay

Camera tele của iPhone 13 Pro-series

Có một camera tele 3X 77mm mới trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, cho phép phạm vi zoom kết hợp là 6X. Ngoài việc tiếp cận gần hơn với chủ thể của bạn, máy ảnh tele cho phép bạn chụp chân dung tốt hơn. Tại sao tốt hơn…. vì nó nén hình ảnh nhiều hơn và do đó tạo ra những bức chân dung trông tự nhiên hơn, ít biến dạng hơn và tỷ lệ khuôn mặt dễ chịu hơn, đơn giản là trông đẹp hơn so với chân dung được chụp bằng ống kính rộng hơn. Đây là một yếu tố quan trọng của nhiếp ảnh chân dung trong nhiều thời đại và cuối cùng thật tuyệt vời khi Apple đang thực hiện những bước nhỏ đi đúng hướng bằng cách cung cấp máy ảnh tele lớn hơn.

Video iPhone 13 Pro-series

Video hiếm khi được Apple nhắc đến tại các sự kiện ra mắt iPhone. Và điều này đã thay đổi ở iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Một trong những tính năng mới chắc chắn sẽ được các nhà quay phim sử dụng rộng rãi là chế độ Cinematic và tính năng lấy nét giá đỡ độc đáo của nó.

Tiêu điểm giá đỡ là gì? Bạn chắc chắn đã nhìn thấy nó hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn lần mà không bao giờ nhận ra, vì tiêu điểm giá đỡ có nghĩa là thay đổi tiêu điểm một cách tinh vi trong một cảnh quay liên tục và thu hút sự chú ý của người xem vào một nhân vật hoặc vật thể nhất định. iPhone 13 Pro iPhone 13 Pro Max cho phép bạn tạo ra những video chuyên nghiệp hơn ngay cả khi bạn không phải là một nhà quay phim thực thụ. Người dùng sẽ có thể thay đổi tiêu điểm trong video đã quay cả trong và sau khi chụp, cũng như trong ứng dụng Ảnh và iMovie cho iOS, khiến iPhone 13 Pro-series trở thành thiết bị duy nhất cho phép chức năng này.

Chế độ điện ảnh ghi lại trong Dolby Vision HDR, khi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đi kèm với ProRes.2, một codec video được sử dụng rộng rãi làm định dạng phân phối cuối cùng cho nhiều nội dung, như quảng cáo, phim ngắn và chương trình phát sóng. ProRes.2 được hỗ trợ trên iPhone 13 Pro-series nhờ chipset Apple A15 Bionic. Điều này làm cho iPhone 13 Pro-series có thể là thiết bị quay video hoàn thiện nhất cho đến nay.

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top