Lộ hình ảnh mẫu xe ‘hạ bệ’ Kia Seltos và Toyota Corolla Cross: Trang bị cao cấp, giá chỉ 365 triệu

10:30 Sáng - 21/02/2022
0 Bình luận
383
bởi Duy Khoa

Mẫu xe giá rẻ đến từ thương hiệu ô tô của Pháp hoàn toàn có đủ khả năng để hạ gục Kia Seltos và Toyota Corolla Cross.

Vào tháng 11 năm ngoái, Renault Ấn Độ đã tiết lộ về cái tên Arkana trên các phương tiện truyền thông xã hội của mình. Kể từ đó cho tới nay, không có thêm thông tin nào được tiết lộ về mẫu xe này. Tuy nhiên, mới đây một chiếc xe Renault Arkana đã được bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm trên đường phố Ấn Độ. Điều này khiến truyền thông Ấn Độ suy đoán rằng hãng xe Pháp đang có kế hoạch sớm tung ra mẫu SUV kiểu coupe tại thị trường này.

Renault đã chính thức kết thúc sản xuất mẫu xe Duster tại thị trường Ấn Độ và Captur đã bị ngừng sản xuất vào năm 2020. Hiện tại, thương hiệu ô tô của Pháp chỉ có một mẫu SUV vẫn được sản xuất thường xuyên tại thị trường Ấn Độ là Kiger. Xét đến sự phổ biến của xe SUV ở Ấn Độ, sẽ là một bước đi thông minh của nhà sản xuất khi tung ra nhiều mẫu SUV hơn tại đây.

Hai phiên bản riêng biệt của Renault Arkana tồn tại trên thị trường quốc tế, một phiên bản được xây dựng trên nền tảng ‘B0’ và một phiên bản trên nền tảng ‘CMF-B’. Phiên bản trước (dài 1.545mm) được bán tại thị trường Nga, trong khi phiên bản thứ hai (dài 1.570mm) đang được bán ở châu Âu và Hàn Quốc. Vẫn chưa rõ mẫu xe sắp bán tại Ấn Độ là phiên bản nào.

Renault Arkana sẽ là đối thủ cạnh tranh với Hyundai Creta, Kia Seltos, Toyota Corolla Cross, Tata Harrier và MG Hector. Về thiết kế, Arkana có đường mái dốc kiểu coupe, đèn pha sắc cạnh và đèn hậu tạo hình cực kỳ thu hút. Truyền thông Ấn Độ cũng dự đoán chiếc SUV sẽ cung cấp rất nhiều tính năng cao cấp.

Trên thị trường quốc tế, xe có 2 tùy chọn động cơ gồm xăng tăng áp 1,3L và xăng NA 1,6L. Các tùy chọn hybrid và hybrid nhẹ cũng được cung cấp. Tại thị trường Ấn Độ, hãng xe Pháp đã trang bị động cơ xăng tăng áp 1.3L trên Renault Duster và Nissan Kicks hiện đã ngừng sản xuất. Do đó, nhiều khả năng Renault Arkana tại thị trường Ấn Độ cũng sẽ được trang bị động cơ này.

Thời điểm ra mắt Renault Arkana có thể là vào cuối năm nay và dự kiến xe ​​sẽ có giá từ 12 lakh Rs tới 20 lakh Rs (tương đương khoảng 365 – 609 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt).

Đánh giá

Theo: BEEKIZZLE

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top