Mac Studio với chip M1 Ultra mạnh hơn MacBook Pro với chip M1 Max như thế nào?

07:30 Sáng - 28/03/2022
0 Bình luận
429
bởi Duy Khoa

Hai chiếc máy tính với hai con chip mạnh nhất của Apple có sự chênh lệch lớn đến đâu? Hãy cùng tìm hiểu với các chuyên gia.

Nếu bạn đang tự hỏi Mac Studio cao cấp nhất so với MacBook Pro cao cấp nhất như thế nào, thì không cần tìm đâu xa, vì mới đây, MacRumors đã so sánh hiệu suất sử dụng trong thế giới thực không chỉ dựa vào điểm chuẩn. Trên YouTube, chuyên gia Dan –  người quay và dựng phim của MacRumors đã thử nghiệm cả hai máy với quy trình làm việc trong thế giới thực của mình.

Hiệu năng thực tế

Dan đã sử dụng MacBook Pro M1 Max để chỉnh sửa video MacRumors kể từ khi nó ra mắt và nó đã đáp ứng và vượt quá mong đợi và nhu cầu của anh. Rõ ràng, M1 Ultra cũng làm được như vậy, nhưng ngay cả đối với một trình biên tập video chuyên nghiệp cho một trang công nghệ, nó chỉ là thêm một chút công nghệ nhưng đi kèm quá nhiều về mặt chi phí.

Ví dụ nhanh, một video 4K 10 phút tiêu chuẩn được xuất trong 4 phút 50 giây trên ‌M1 Max‌ MacBook Pro và ba phút trên ‌M1‌ Ultra ‌Mac Studio‌. Podcast dài một giờ được xuất trong 26 phút trên MacBook Pro và chỉ hơn 14 phút trên ‌M1‌ Ultra.

‌M1‌ Ultra chắc chắn là một lựa giúp tiết kiệm thời gian, nhưng ‌M1 Max‌ đã khá tốt so với các chip Intel trước đây được sử dụng trong các máy như Mac Pro. Vì vậy, người dùng nên xem xét cẩn thận những lợi ích mà bạn nhận được với ‌M1‌ Ultra so với ‌M1 Max‌ trong MacBook Pro hoặc ‌Mac Studio‌. Mac Studio có giá khởi điểm từ 1999 USD nhưng người dùng sẽ phải mua thêm màn hình mới có thể sử dụng.

Ngoại hình và thiết kế

Đối với yếu tố hình thức, ‌Mac Studio‌ có nhiều cổng hơn với tối đa sáu cổng Thunderbolt / USB-C và bốn cổng USB-A, nhưng bạn có được một con số khá với MacBook Pro, ngoài ra MacBook Pro rõ ràng là người chiến thắng khi nói đến tính di động.

Việc lựa chọn giữa MacBook Pro và ‌Mac Studio‌ thực sự phụ thuộc vào nhu cầu về hình thức của bạn trừ khi bạn yêu cầu sức mạnh tối đa của ‌M1‌ Ultra cho quy trình làm việc của mình.

Hãy nhớ xem đầy đủ so sánh của Dan để xem cả hai máy đều hoạt động và suy nghĩ của anh ấy về cách hoạt động của từng hệ số dạng đối với khối lượng công việc của nhà quay phim.

Đánh giá

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top