Apple sẽ dùng bàn phím cảm ứng trên MacBook mới

05:07 Chiều - 14/04/2016
0 Bình luận
1129
bởi Phương Anh

Bằng sáng chế sử dụng bề mặt cảm ứng lực bấm để thay thế cho các phím bấm vật lý truyền thống giúp máy mỏng hơn và người dùng có thể tùy biến linh hoạt.

Bàn phím trên MacBook sẽ dùng công nghệ cảm ứng lực.
Bàn phím trên MacBook sẽ dùng công nghệ cảm ứng lực.

Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho “cơ cấu cảm nhận lực chạm với một thiết bị điện tử” vào tháng 9/2015 và mới được công bố gần đây. Các tài liệu cho thấy bàn phím sẽ không có các phím vật lý thông thường mà thay vào là một bề mặt cảm ứng được sử dụng như thiết bị nhập liệu chính, theo Mashable.

Điểm đặc biệt là bề mặt của bàn phím sẽ cảm nhận lực cảm ứng khác nhau từ các ngón tay và đưa ra thông tin phản hồi cho phù hợp. Người dùng cũng có thể tùy biến vị trí các phím, tính năng các phím theo thói quen, sở thích riêng dễ dàng hơn. Trackpad cũng có thể cài đặt ở bất kỳ đâu trên bề mặt cảm ứng.

Acer trong quá khứ từng làm laptop hai màn hình trong đó màn hình phụ có thể hiện các bàn phím cảm ứng. Tuy nhiên, việc áp dụng cảm ứng lực kiểu 3D Touch vào bàn phím hứa hẹn có thể tăng cảm giác gõ phím thật hơn cho người dùng.

Tính năng nói trên được kỳ vọng sẽ đi kèm các thế hệ MacBook Air nhưng ít có khả năng xuất hiện ngay trong model năm 2016 sắp tới. Hãng dự kiến sẽ trình làng bản nâng cấp MacBook Pro vào nửa đầu năm nay trong khi phiên bản MacBook 12 inch là khoảng tháng 10.

Theo: Tuấn Hưng

Nguồn: Vnexpress

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top