Người dùng Google Pixel Watch sẽ có thể chạm lên da để điều khiển

09:00 Sáng - 08/03/2022
0 Bình luận
395
bởi Duy Khoa

Tính năng mới này có thể giúp làm thay đổi cách chúng ta sử dụng smartwatch.

Năm nay, Google hứa hẹn sẽ ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên của mình, có tên là Pixel Watch. Hình ảnh rò rỉ cho thấy chiếc đồng hồ của Google sẽ có mặt hình tròn, được cài đặt hệ điều hành Wear OS và sẽ có các tính năng độc quyền của Google.

Một trong những tính năng độc quyền của Pixel Watch mà các đồng hồ chạy Wear OS khác không có được, là công nghệ mới do Google phát triển. Nó có tên là Skin interface for Wearables, có thể hiểu là điều khiển thiết bị đeo bằng cách chạm vào da.

Với công nghệ này, người dùng Pixel Watch có thể sử dụng các cử chỉ trên da của mình để điều khiển chiếc đồng hồ. Tính năng “skin interface” này sẽ cho phép thực hiện các cử chỉ như vuốt hoặc chạm, được thực hiện ở vùng da gần với thiết bị đeo, để điều khiển giống như việc vuốt và chạm trên mặt đồng hồ.

Như chúng ta đều thấy, kích thước mặt đồng hồ thông minh khá hạn chế, do đó khi thực hiện việc điều khiển trên màn hình bằng ngón tay dễ bị che khuất và khó chính xác. Việc cho phép điều khiển bằng cử chỉ trên vùng da xung quanh, sẽ giúp mặt đồng hồ thoáng và dễ nhìn hơn trong quá trình điều khiển.

Không chỉ ứng dụng trên chiếc đồng hồ Pixel Watch, Google còn có ý định sử dụng công nghệ này trên dòng sản phẩm tai nghe không dây Pixel Buds của mình. Tương tự, người dùng có thể điều khiển bằng cách chạm hoặc vuốt trên vùng da ở gần tai, khi đang đeo Pixel Buds Pro.

Chiếc đồng hồ Pixel Watch có thể sẽ được ra mắt vào tháng 5, tại sự kiện Google I/O 2022. Trong khi đó vẫn chưa có thông tin về phiên bản tai nghe Pixel Buds tiếp theo.

Đánh giá

Theo: TVD

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top