Ông đồng Ming-Chi Kuo: iPhone 12 sẽ trang bị ống kính camera 8 thành phần cao cấp từ Largan?

08:59 Sáng - 07/07/2020
0 Bình luận
275
bởi Anh Tuấn

Cụ thể, Apple sẽ bắt đầu đặt vấn đề nguồn cung ống kính camera 8 thành phần từ đối tác Largan vào giữa tháng 7. Tuy nhiên kế hoạch của Apple có khả năng không hoàn thành được nếu như Largan không sớm phục hồi sản xuất.

Ông đồng Ming-Chi Kuo: iPhone 12 sẽ trang bị ống kính camera 8 thành phần cao cấp từ Largan? - Ảnh 1.

Trước đó, Largan đã gặp vấn đề lớn về kế hoạch sản xuất do bị đình trệ ít nhất từ 4-6 tuần vì đại dịch Covid-19. Sự chậm trễ này nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc cung cấp ống kính cao cấp cho dòng iPhone12 của Apple.

Dự kiến ban đầu Largan sẽ giao hàng cho Apple trong khoảng thời gian từ tháng 8 – tháng 10. Tuy nhiên ảnh hưởng của đại dịch có thể đẩy lùi thời gian tới tháng 9 – tháng 11.

Đáng tiếc khi Kuo không tiết lộ hệ ống kính cao cấp 8 thành phần sẽ được tích hợp riêng trên iPhone 12 Pro hay trang bị trên tất cả dòng iPhone. Trước đó có tin đồn cho rằng, Apple sẽ sử dụng cảm biến lớn hơn trên iPhone 12, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và khả năng chụp đêm.

Thông thường camera trên điện thoại chỉ có từ 5-6 thành phần và chỉ có rất ít có tới 7 thành phần thấu kính. Việc bổ sung các thấu kính trong hệ ống kính của camera có thể giúp làm giảm biến dạng màu sắc hoặc hiện tượng quang sai.

Ông đồng Ming-Chi Kuo: iPhone 12 sẽ trang bị ống kính camera 8 thành phần cao cấp từ Largan? - Ảnh 2.

Đây là lần đầu tiên Kuo tiết lộ dòng iPhone 12 sẽ trang bị hệ ống kính với 8 thành phần. Và với độ uy tín của Kuo, tin rò rỉ này hoàn toàn có thể trở thành sự thật.

Gần đây xuất hiện khá nhiều thông tin mới về dòng iPhone 12. Trong đó nổi lên là việc Apple sẽ không tặng kèm tai nghe EarPods, thậm chí là bỏ cả củ sạc tặng kèm. Nhưng bù lại có hình ảnh rò rỉ tiết lộ Apple sẽ mang tới một tùy chọn hấp dẫn hơn với củ sạc bán riêng USB-C công suất 20W.

Thế hệ iPhone 12 dự kiến sẽ có 4 model khác nhau và tất cả đều trang bị màn OLED với công nghệ ProMotion 120Hz, hỗ trợ mạng 5G. Thiết kế của iPhone 12 được cho khá giống với iPad Pro và dòng iPhone 4 trước đây. Đặc biệt model iPhone 12 Pro có khả năng trang bị thêm máy quét LiDAR.

Theo tờ Nikkei, thế hệ iPhone 12 sẽ bắt đầu sản xuất muộn hơn từ 1-2 tháng so với kế hoạch ban đầu. Điều này chủ yếu do tác động của đại dịch Covid-19 tới hệ thống nguồn cung của Apple.

Tham khảo iPhonehack

Theo: Thiên Long

Nguồn: soha.vn

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top