Rộ tin Kia K5 sẽ bị khai tử, Toyota Camry, Mazda 6 ‘rộng cửa’ đạt thành tích khủng

10:30 Sáng - 26/05/2022
0 Bình luận
533
bởi Duy Khoa

Những người yêu thích phân khúc sedan hạng C có thể sẽ thấy choáng váng trước hàng loạt tin đồn về Hyundai Sonata và giờ đây là Kia K5 sẽ bị khai tử trên toàn cầu. Nếu đúng là như vậy, Toyota Camry hay Mazda 6 sẽ đứng trước cơ hội rất lớn để làm chủ phân khúc.

Mới đây, tờ Motor Trend đã đưa tin về việc Kia K5 và Kia Stinger có thể bị khai tử sau khi xuất hiện thông tin Hyundai Sonata đứng trước nguy cơ này cách đây ít ngày.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ hãng xe Kia và Hyundai. Tuy nhiên, cả ba chiếc xe nhiều khả năng sẽ được thay thế bằng xe điện.

Dù đã có mặt trên thị trường gần 30 năm nhưng Hyundai Sonata có thể sẽ không tồn tại sau năm 2028. Tin tức này đi cùng với thông tin đồn đoán rằng Kia cũng sẽ ngừng sản xuất mẫu sedan hạng trung Kia K5 và Kia Stinger do doanh số bán hàng ế ẩm tại Mỹ.

Khi được hỏi về tin đồn khai tử của 3 loại xe trên, những người đại diện của Kia và Hyundai tại Hoa Kỳ đã không đưa ra bất kỳ lời xác nhận nào.

Dẫu vậy, tin đồn Kia K5 hay Hyundai Sonata là hoàn toàn có cơ sở khi Hyundai Motor Group (công ty mẹ của Hyundai, Genesis và Kia) đang hướng tới một tương lai hoàn toàn bằng điện. Hơn nữa, tại Asan, Hàn Quốc, nhà máy sản xuất dòng xe Hyundai Sonata và mẫu sedan Grandeur (Azera) được bán tại Mỹ đã đóng cửa để nâng cấp vào tháng 1 và bắt đầu sản xuất xe điện Kia EV6 sắp ra mắt.

Bên cạnh đó, nhà máy Sonata ở Montgomery, Alabama cũng sẽ được tân trang để sản xuất xe điện. Tuy nhiên, phát biểu với Automotive News, người đại diện của Hyundai tuyên bố rằng “mẫu xe Sonata vẫn và sẽ tiếp tục là một mẫu xe quan trọng trong dòng sản phẩm của thương hiệu”.

Tạm gác câu chuyện Hyundai Sonata sang một bên, có vẻ như Kia cũng sẽ khai tử Stinger và K5. Theo Jesse Toprak của Autonomy: “Tôi sẽ sốc nếu Kia K5 không chịu chung số phận như Sonata”. Bởi lẽ, Kia K5 hay còn gọi là Optima, là mẫu xe có cùng kiến trúc xe với Hyundai Sonata. Trong khi đó, Kia Stinger dự kiến ​​sẽ ngừng sản xuất vào quý này và được thay thế bằng mẫu xe điện Kia EV6 GT-Line. Đây là phiên bản hiệu suất cao của xe điện EV6.

Tuy nhiên, một thông tin quan trọng rằng Kia Stinger đã đạt mức doanh số tăng 10% tính đến tháng 4/2022. Và một phát ngôn viên của Kia cũng đưa ra lời khẳng định như của Hyundai rằng: “K5 và Stinger vẫn là những mẫu xe quan trọng trong dòng xe từng đoạt giải thưởng của hãng”.

Đến nay, vẫn chưa thể xác định được Hyundai Sonata, Kia K5 và Kia Stinger có bị khai tử hay không. Những phát biểu từ hai hãng xe Hàn Quốc càng khiến việc xác định thông tin gặp nhiều khó khăn. Do đó, phải chờ thêm một thời gian nữa mới biết tin đồn trên liệu có trở thành sự thật hay sẽ bị bãi bỏ.

Tại thị trường Việt Nam, Kia K5 và Hyundai Sonata nằm cùng phân khúc sedan hạng C với các mẫu xe như Toyota Camry, Mazda 6, Honda Accord.

Đánh giá

Theo: JULIA

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top