Samsung đang tiến hành kế hoạch thay thế Android bằng Fuchsia OS

02:00 Chiều - 25/12/2021
0 Bình luận
354
bởi CỔ Ý Concept

Tài khoản Twitter Dohyun Kim xác nhận rằng, Samsung đang chuẩn bị chuyển đổi từ Android sang Fuchsia với thời gian hoàn tất sẽ mất một vài năm.

Chuyên gia rò rỉ Ice Universe cũng đã chứng thực thông tin này. theo PhoneArena, Google đã làm việc trên hệ điề hành Fuchsia mã nguồn mở ít nhất từ năm 2016. Cuối tháng 5 năm nay, màn hình thông minh Nest Hub thế hệ đầu tiên đã trở thành sản phẩm đầu tiên chạy hệ điều hành này được ra mắt. Đây là nền tảng hệ điều hành dành cho nhiều loại thiết bị và mang lại một số ưu điểm hơn Android, như khả năng cập nhật dễ dàng.

Theo PhoneArena, Google đã làm việc trên hệ điều hành Fuchsia mã nguồn mở ít nhất từ ​​năm 2016. Cuối tháng 5 năm nay, màn hình thông minh Nest Hub thế hệ đầu tiên đã trở thành sản phẩm đầu tiên chạy hệ điều hành này được ra mắt. Đây là nền tảng hệ điều hành dành cho nhiều loại thiết bị và mang lại một số ưu điểm hơn Android, như khả năng cập nhật dễ dàng.

Như vậy, Samsung có thể là một trong những công ty công nghệ đầu tiên thay thế Android bằng Fuchsia của Google, một hệ điều hành mã nguồn mở mà tập đoàn có trụ sở ở Mountain View đã phát triển từ năm 2016.

Không giống như Android, Fuchsia OS không chỉ dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng mà còn dành cho nhiều loại sản phẩm, tập trung vào các thiết bị được kết nối. Nó cũng sẽ dễ cập nhật hơn Android, có nghĩa là người tiêu dùng sẽ không phải phụ thuộc vào nhà sản xuất thiết bị mà cập nhật trực tiếp với Google. Điều này sẽ giảm bớt gánh nặng cho nhà sản xuất khá nhiều

Cuối năm ngoái, Google đã mở Fuchsia cho phép sự đóng góp phát triển từ cộng đồng và cách đây không lâu Samsung đã trở thành một đơn vị đầu tiên tham gia. Công ty Hàn Quốc đã thêm các đoạn mã liên quan đến “Hệ thống tệp thân thiện với Flash”, thường được viết tắt thành “F2FS”. Đó là một hệ thống tệp mã nguồn mở được Samsung thiết kế cho kiến ​​trúc lưu trữ flash và được cho là nhanh hơn hệ thống tệp ext4 được nhiều thiết bị Android sử dụng.

Leaker Ice Universe hiện đã chỉ ra rằng các thiết bị Samsung trong tương lai có thể sử dụng nền tảng mới. Và tất nhiên, nếu Google quyết định thay thế Android bằng hệ điều hành mới, Samsung – và các nhà sản xuất khác – sẽ không có lựa chọn. Chính vì vậy, việc sớm tham gia cũng Google trong phát triển Fuchsia có thể sẽ là cách đến Samsung đón trước xu hướng.

Đánh giá

Theo: Tinh Vân

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top