Sử dụng thế nào để giúp pin iPhone hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn?

02:00 Chiều - 20/01/2022
0 Bình luận
533
bởi Duy Khoa

Apple sẽ học cách sử dụng của người dùng để giúp bảo quản pin trên iPhone được tốt hơn. Tuy nhiên, bạn phải kích hoạt tính năng Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hoá).

Với tính năng Optimized Battery Charging, chiếc iPhone của bạn sẽ ghi nhớ thói quen sử dụng hằng ngày để lên lịch trình sạc pin. Điều này giúp cho thỏi pin hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn theo năm tháng. Theo Apple công bố, Optimized Battery Charging sẽ kéo dài tuổi thọ pin bằng cách chỉ sạc 80% và đợi cho đến khi người dùng sử dụng thì pin mới được nạp đầy.

Cụ thể hơn, điện thoại của bạn sẽ tự động ngắt sạc khi đạt 80% pin và giữ mức năng lượng này suốt đêm dù bạn vẫn đang cắm sạc. Chỉ đến khi người dùng thức dậy thì chiếc iPhone mới tự động nạp đầy đủ 100% pin nhằm giảm chu kỳ sạc đầy, giúp cho pin vận hành hiệu quả lâu dài hơn trong tương lai, mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn.

Để kích hoạt Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hoá)

Bước 1: Mở Settings > Battery

Bước 2: Chọn Battery Health > Bật chức năng Optimized Battery Charging

Như bạn đã biết, công nghệ pin lithium-ion trên iPhone sẽ xuống cấp theo thời gian, phụ thuộc theo chu kỳ sạc (100%/lần) và cách xạc/sả của người dùng. Khi tuổi thọ pin bị rút ngắn lại thì cũng ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị. Vì vậy, hãy sạc pin đúng cách nếu muốn có được trải nghiệm sử dụng lâu dài, hoặc nếu không, hãy để Apple giúp bạn tối ưu thỏi pin của bạn bằng cách trên nhé.

Đánh giá

Theo: NGUYÊN KHOA

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top