Tất tần tật về Samsung Galaxy Z Fold 4

07:10 Sáng - 17/04/2022
0 Bình luận
373
bởi Duy Khoa

Để tiếp tục truyền thống của sự kiện Unpacked cuối hè với những chiếc điện thoại tiên tiến, năm nay nhiều người cũng mong đợi sự ra mắt của Galaxy Z Fold 4 từ Samsung vào tháng 8/2022.

Nhiều dự đoán được đưa ra về giá thành chiếc điện thoại, cụ thể là 1.800 USD hoặc thấp hơn.

Điện thoại thông minh có thể gập lại vẫn còn gặp khó khăn khi xây dựng thị trường lớn. Chiếc điện thoại Fold đầu tiên và thứ hai đều có giá 2.000 USD, sau đó Galaxy Z Fold3 cuối cùng cũng giảm giá còn 1.799 USD.

Galaxy Z Fold 4 Camera

Mặc dù dòng Fold đã có đầy đủ camera cho đến nay, nhưng có tin đồn rằng Galaxy Z Fold 4 sẽ hoàn thiện và áp dụng  hệ thống camera tuyệt vời từ dòng Galaxy S22. Hãy lưu ý – không phải S22 Ultra, vì mô-đun máy ảnh này quá dày để có thể vừa với nửa chiếc Galaxy Z Fold. Điều này có nghĩa là một máy ảnh chính 50MP, một máy ảnh tele 10MP với zoom 3x và một máy ảnh siêu rộng 12 MP.

Các tin đồn cũng nói rằng Samsung đã hoàn thiện công nghệ camera selfie dưới màn hình và với Galaxy Z Fold 4, cả camera bên trong và bên ngoài đều ẩn dưới các pixel hoạt động của màn hình OLED tương ứng.

Bộ nhớ, bộ xử lý, bộ nhớ trong Galaxy Z Fold 4

Dòng Fold có giá đắt đỏ, nhưng ít nhất Samsung cũng thừa nhận điều này và không tỏ ra keo kiệt với bộ nhớ lưu trữ. Galaxy Z Fold 3 đi kèm với 256 GB dung lượng lưu trữ ở mức thấp nhất.

Hoàn toàn có khả năng Galaxy Z Fold 4 cũng sẽ có 256 GB ở mức rẻ nhất, tuy nhiên, nếu Samsung thực sự đang cố gắng giảm giá của màn hình gập xuống, chúng ta có thể nhận được tùy chọn 128 GB trong năm nay.

Dòng Z Fold liên tục được Samsung quảng cáo là một thiết bị đa tác vụ và Galaxy Z Fold 3 có RAM 12GB để hỗ trợ đa cửa sổ của thiết bị. Và đúng vậy, Galaxy Z Fold 4 cũng phải có tối thiểu 12 GB.

Tất cả những điều này sẽ được cung cấp bởi Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 Plus được đồn đại. Nó sẽ là một phiên bản cải tiến nhẹ của bộ vi xử lý hàng đầu hiện tại, Snapdragon 8 Gen 1.

Thiết kế Galaxy Z Fold 4

Có tin đồn, Samsung đang có những động thái lớn để làm cho chiếc Fold tiếp theo mỏng hơn và nhẹ hơn. Người ta cho rằng, một bản lề “đơn” mới đã được phát triển, sẽ ít cồng kềnh hơn so với bản lề của Z Fold 3. Có tin đồn là Galaxy Z Fold 4 sẽ có khe cắm SPen và đi kèm với một cây bút S Pen riêng. Đúng vậy, những tin đồn lạc quan nhất hiện có nói rằng bạn sẽ không phải mua S Pen cho Z Fold 4 một cách riêng biệt.

Máy quét dấu vân tay của Galaxy Z Fold 4 cũng sẽ có một ngôi nhà mới, báo cáo trạng thái. Thay vì được nhúng vào nút nguồn ở bên cạnh, bây giờ nó sẽ nằm dưới màn hình.

Màn hình Galaxy Z Fold 4

Samsung sẽ trang bị tấm nền AMOLED ở cả mặt trước và mặt trong. Công ty đã dẫn đầu cuộc chơi với công nghệ AMOLED trong nhiều năm nay, vì vậy điều đó hầu như không thể thay đổi.

Trên thực tế, các tin đồn nói rằng chúng ta sẽ có được màn hình AMOLED thế hệ mới để chế tạo thế hệ tấm nền tiếp theo.

Tấm nền AMOLED mới cũng sẽ được bao phủ bởi một loại kính nâng cấp. Samsung vẫn gọi màn hình có thể gập lại là “kính siêu mỏng” và Galaxy Z Fold 4 sẽ được trang bị loại kính này. Nó được cho là sẽ bền hơn so với những gì chúng ta có trước đây. Điều này chỉ có ý nghĩa khi chiếc điện thoại được gắn kèm bút S Pen, Samsung có thể đang muốn đảm bảo bạn không thể làm hỏng màn hình bằng cách thực hiện quá nhiều thao tác ổn định.

Pin 

Chúng tôi hiện không có dữ liệu cụ thể về dung lượng pin dự kiến. Z Fold 3 có pin 4.400 mAh, không phải là lớn, nhưng vẫn khá ấn tượng khi chúng tôi xem xét yếu tố hình thức của điện thoại. Vì vậy, chúng tôi không hy vọng Z Fold 4 sẽ vượt xa con số đó – dung lượng pin của Galaxy Z Fold 4 phải từ 4.500 mAh đến 5.000 mAh.

Các tính năng và phần mềm 

Dòng Galaxy Z Fold nổi tiếng vì có thể chạy 3 ứng dụng trên màn hình (thêm cửa sổ nổi thứ 4 nếu bạn thích) và thường cố gắng sử dụng tốt nhất khung lớn mà màn hình bên trong hình vuông cung cấp. Tính năng liên tục của ứng dụng đảm bảo rằng bạn có thể bắt đầu một tác vụ trên màn hình nhỏ bên ngoài và tiếp tục nơi bạn đã dừng lại khi mở thiết bị.

Nếu Z Fold 4 đi kèm với khe cắm S Pen của riêng nó, chúng tôi hy vọng các tính năng như Screen Off Memo, Quick Note, Glance và Magnifier cũng sẽ có sẵn ngay khi mở hộp.

Bỏ qua S Pen và các tính năng đa cửa sổ, phần mềm trên Galaxy Z Fold 4 có lẽ sẽ là One UI giống như bạn có thể có trên dòng Galaxy S22.

Tôi có nên nâng cấp từ Galaxy Z Fold 3 lên Galaxy Z Fold 4 không?

Với tất cả những tin đồn và rò rỉ mà chúng tôi phải làm việc – có vẻ như Z Fold 4 sẽ có một số tính năng mới thú vị, nhưng không đủ để làm lu mờ hoàn toàn mô hình trước đó. Galaxy Z Fold 3 là một thiết bị bán khá chạy và chúng tôi dự đoán rằng nó sẽ vẫn còn phù hợp trong suốt năm nay và thậm chí là năm sau.

Đánh giá

Theo: THU THẢO

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top