Thử nghiệm pin và sạc: OPPO Find X5 Pro chỉ chai 20% pin sau 1600 lần sạc

07:40 Sáng - 24/03/2022
0 Bình luận
315
bởi Duy Khoa

Theo thử nghiệm mới nhất về pin và sạc, OPPO Find X5 Pro đã gây bất ngờ rất lớn khi vẫn còn đến 80% dung lượng dù trải qua 1600 lân sạc đầy.

Tháng trước tại Mobile World Congress 2022, OPPO đã tiết lộ công nghệ sạc nhanh 240W SuperVOOC mới nhất của họ cùng với sạc nhanh 150W sẽ sớm ra mắt trên thiết bị OnePlus. và an toàn trong khi sạc với tốc độ chóng mặt như vậy về lâu dài.

Mới đây, trong một thông cáo báo chí, OPPO đã chia sẻ kết quả của các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm mới nhất về công nghệ sạc nhanh của họ song song với Battery Health Engine đã được sử dụng trên OPPO Find X5 Pro – đối thủ cạnh tranh phân khúc cao cấp với iPhone 13 Pro Max và Galaxy S22 Ultra.

Kết quả thử nghiệm tiết lộ ngay cả sau 1.600 chu kỳ sạc. Pin hoạt động ở mức 80% so với dung lượng ban đầu. Mỗi chu kỳ bao gồm sạc một cục pin đã kiệt hoàn toàn đến 100% và sau đó xả hết pin xuống 0% một lần nữa.

Giả sử bạn là người dùng OPPO Find X5 có pin 5000mAh với sạc nhanh SuperVOOC 80W và quản lý để cạn kiệt pin hoàn toàn trong một ngày sử dụng. Như vậy sẽ cần đến 4 năm và 4 tháng để máy tụt xuống mức chai 80%.

Khả năng tiết kiệm pin trong khi sử dụng sạc nhanh tốc độ cao giúp OPPO chiếm ưu thế hơn so với đối thủ khi các thương hiệu sử dụng phương pháp sạc nhanh thông thường cho rằng thời lượng pin của họ giảm tới 80% chỉ trong 800 chu kỳ sạc. Điều này giúp Find X5 Pro vượt trội hơn nhiều so với những smartphone đời cao như Galaxy S22 Ultra hay iPhone 13 Pro Max.

OPPO cho biết: “Với tư cách là người dẫn đầu về công nghệ sạc, OPPO biết rằng sự phát triển trong tương lai của sạc nhanh không chỉ dừng lại ở công suất cao – mà còn cần xem xét các khía cạnh như an toàn, tính di động, khả năng tương thích và tuổi thọ pin. Ở đây, OPPO, Công ty đang thực hiện những bước tiến lớn trong việc nâng cấp thế giới sạc điện thoại thông minh để cách mạng hóa hoàn toàn trải nghiệm sử dụng điện thoại thông minh của người dùng đồng thời đóng góp vào sự bền vững trong tương lai của công nghệ pin lithium ”.

Tính năng sạc nhanh 240W mới nhất của thương hiệu vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng, nhưng với tuyên bố mất 9 phút để sạc hoàn toàn pin 4500mAh, sẽ rất thú vị khi xem liệu các tuyên bố về tình trạng pin có còn tồn tại sau khi sạc SuperVOOC 240W chính thức ra mắt hay không.

Đánh giá

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top