Cách kích hoạt bảo mật Instagram 2 lớp bằng điện thoại

11:46 Chiều - 19/04/2017
0 Bình luận
1448
bởi An Bùi

Khi kích hoạt bảo mật xác thực 2 lớp trên Instagram, người dùng sẽ có thể tăng cường bảo vệ cho tài khoản Instagram. Nếu muốn đăng nhập tài khoản Instagram, người dùng buộc phải nhập mã bảo mật được gửi đến điện thoại.

Để tăng cường bảo mật cho các tài khoản online hiện nay, thao tác kích hoạt bảo mật 2 lớp thông qua số điện thoại được nhiều người lựa chọn sử dụng, từ việc bảo mật tài khoản Facebook bằng 2 lớp, hay bảo mật 2 lớp cho Gmail,… Theo đó khi người dùng kích hoạt chế độ bảo mật xác thực 2 lớp này, chúng ta sẽ nhận được mã bảo mật thông qua tin nhắn trên số điện thoại đã đăng ký. Và để có thể sử dụng tiếp được tài khoản, người dùng buộc phải nhập mã bảo mật đó.

Vậy bạn đã kích hoạt mã bảo mật 2 lớp cho tài khoản Instagram hay chưa, khi đây cũng là tài khoản online nằm trong tầm ngắm của những kẻ hacker? Người dùng cũng sẽ nhận được tin nhắn mã bảo mật qua điện thoại để truy cập vào tài khoản Instagram. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cung cấp danh sách mã số dự phòng để bạn có thể đăng nhập, nếu không nhận được tin nhắn xác thực. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thực hiện bảo mật xác thực 2 lớp trên Instagram.

Bật chế độ xác thực 2 lớp trên Instagram

Bước 1:

Tại giao diện trang chủ tài khoản cá nhân Instagram, người dùng click chọn vào biểu tượng trang cá nhân ở góc dưới bên phải. Tiếp đến, ở giao diện tài khoản cá nhân, chúng ta click vào biểu tượng bánh răng cưa.

Instagram bảo mật 2 lớp - giao diện, cài đặt

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Tùy chọn. Tại đây, bạn kéo xuống dưới và nhấn vào mục Xác thực 2 yếu tố. Tiếp đến gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt chế độ Yêu cầu mã bảo mật. Xuất hiện hộp thoại pop-up Cần có số điện thoại, nhấn chọn Thêm số.

Instagram bảo mật 2 lớp - xác thực, mã

Instagram bảo mật 2 lớp - thêm số

Bước 3:

Sang giao diện tiếp theo, bạn hãy nhập số điện thoại của mình rồi nhấn Tiếp bên trên. Ngay sau đó xuất hiện giao diện Xác nhận. Chúng ta sẽ nhận được mã xác thực bằng tin nhắn trên số điện thoại vừa nhập. Việc tiếp theo của bạn đó là nhập mã xác thực đó rồi nhấn Xong.

Instagram bảo mật 2 lớp - điện thoại, nhập mã

Bước 4:

Chúng ta quay trở lại giao diện Xác thực 2 yếu tố sẽ thấy có thêm mục Nhận mã dự phòng. Mã dự phòng này sẽ giúp chúng ta có thể truy cập tài khoản Instagram khi không nhận được tin nhắn, hoặc thiết bị điện thoại gặp trục trặc. Người dùng sẽ nhận được dãy 5 mã số bảo mật để chọn lựa. Khi nhấn chọn vào Chụp ảnh màn hình, ảnh chụp dãy mã sẽ được tự động lưu vào album trên thiết bị.

Tuy nhiên, lưu ý với người dùng, những mã số này chỉ được dùng cho 1 lần đăng nhập mà thôi. Nếu đã dùng hết 5 mã số này, nhấn chọn nút Nhận mã mới để nhận thêm các mã số dự phòng mới.

Instagram bảo mật 2 lớp - dự phòng, lưu mã

Instagram bảo mật 2 lớp - mã mới

Bước 5:

Để vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 lớp thông qua số điện thoại trên Instagram, chúng ta truy cập vào Xác thực 2 yếu tố. Sau đó, gạt thanh ngang tại Yêu cầu mã bảo mật về bên trái. Ngay lập tức, cửa sổ dạng pop-up xuất hiện hỏi người dùng có muốn tắt tính năng này hay không. Nhấn Tắt để xác nhận. Như vậy, chúng ta sẽ không cần nhập mã bảo mật để đăng nhập vào Instagram.

Instagram bảo mật 2 lớp - tắt

Trên đây là bài hướng dẫn cách kích hoạt chế độ bảo mật xác thực 2 lớp trên ứng dụng Instagram. Việc bảo mật 2 lớp này sẽ giúp người dùng hạn chế được việc bị hack tài khoản, khi chúng ta buộc phải nhập mã bảo mật 6 ký tự mới có thể đăng nhập tiếp tài khoản Instagram. Ngoài ra, dãy số dự phòng cũng sẽ giúp bạn đăng nhập Instagram trong trường hợp không nhận được tin nhắn.

Tham khảo thêm bài viết cùng chuyên mục:

Theo: Nguyễn Trang

Nguồn: Quản Trị Mạng

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top