Trên tay Huawei Mateview GT Sound Edition: Màn hình Ultrawide 34-inch cong, 3K 165Hz, tích hợp sẵn Sound-bar

01:30 Chiều - 21/12/2021
0 Bình luận
566
bởi An Bùi

 

Sở hữu khá nhiều những công nghệ hình ảnh hiện đại, Mateview GT Sound Edition còn tích hợp sẵn giải pháp âm thanh để ta không cần phải mua thêm loa ngoài để làm việc và giải trí

Vào tháng 6 năm nay, Huawei đã ra mắt một loạt sản phẩm màn hình cao cấp Mateview mới. Trong đó nổi bật nhất là phiên bản Mateview GT Sound Edition, một màn hình dạng Ultrawide độ lớn 34 inch với tính năng đặc biệt là tích hợp sẵn một sound-bar dạng nhỏ ở chân đế, cung cấp cả nội dung hình ảnh và âm thanh trên cùng một sản phẩm.

Mở hộp để tìm phụ kiện ta có một dây USB Type-C – Type-C để kết nối với laptop, Display Port và Type-C – Type-A để kết nối với máy tính bàn và một bộ nguồn cổng Type-C công suất 135W.

Thao tác lắp đặt của màn hình khá nhanh vì chân chỉ có 1 phần duy nhất, gắn vào màn hình bằng lẫy nên không cần phải dùng tới tuốc-vít. Điểm khó khăn duy nhất là cả chân và màn hình đều khá nặng, nên khi lắp vào nhau cũng cần phải cẩn thận nếu không muốn gây ra hỏng hóc!

Các cổng kết nối của Mateview GT Sound Edition được đặt ở cạnh dưới mặt sau, bao gồm cổng 3.5mm để cắm tai nghe (lấy âm thanh từ máy tính), USB Type-C, Display Port…

… cổng nguồn Type-C và thêm 2 cổng HDMI nữa.

Để điều khiển các tính năng của màn hình ta có một chiếc Joystick nhỏ ở cạnh đáy giống với những màn hình từ LG, tiện hơn khá nhiều so với hệ thống nhiều nút bấm trước đây. Nếu như hãng có thể thêm một điều khiển từ xa giống với những chiếc smart-monitor của Samsung thì sẽ còn tuyệt hơn nữa!

Điểm đặc biệt nhất của Mateview GT Sound Edition chính là thành phần này: một chiếc sound-bar được tích hợp luôn vào chân đế.

Trong sound-bar có 2 màng loa 5W 2 bên để tạo hiệu ứng stereo. Việc thêm luôn giải pháp âm thanh vào chân đế màn hình là một ý tưởng khá hay, tiết kiệm được diện tích bàn làm việc và giảm cả chi phí cho việc mua loa ngoài.

Nhưng tính năng quan trọng nhất của một màn hình vẫn là… phần màn hình! Mateview GT sở hữu tấm nền 34-inch dạng 21:9 độ phân giải 3440 x 1440, với tần số 165Hz.

Tấm nền được sử dụng có độ cong 1500R. Tính năng cong thường thấy trên những màn hình dạng ultrawide để người dùng dễ dàng nhìn thấy những nội dung ở 2 cạnh bên cũng như tăng chất lượng hình ảnh vì khoảng cách giữa những điểm ảnh trên toàn màn hình tới người xem là bằng nhau.

Một số tính năng khác được hãng công bố về tấm nền bao gồm độ bao phủ màu 90% DCI-P3, 100% sRGB, độ chính xác màu sắc ΔE < 2 và chứng nhận TÜV Rheinland bảo vệ mắt.

Đánh giá

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

Để lại lời nhắn của bạn
  • Đánh giá

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top